Khó tin siêu xe Mercedes R50 1300 mã lực dùng động cơ 2.0 lít 4 xi lanh

Ảnh phác họa dự đoán về kiểu dáng siêu xe Mercedes R50

(Baoxehoi) Thông tin về việc Mercedes sẽ ra mắt “siêu xe của siêu xe” mang tên R50 giá khởi điểm từ 2 triệu Euro (gần 55 tỷ đồng) tới 3 triệu EURO (gần 80 tỷ đồng) tại thị trường mỹ với tổng sức mạnh là 1300 mã lực và dùng động cơ thuộc loại nhỏ của hãng xe sang Mercedes – AMG hiện nay là loại dung tích 2.0 lít 4 xi lanh. Khiến nhiều người khó tin ? 

Xem thêm:

Ngắm siêu xe của siêu xe Mercedes R50

Như đã đưa tin siêu xe mới Mercedes R50 thay vì dùng những động cơ W16 như Bugatti Chiron hay những cỗ máy V12 dung tích 6.0 phổ biến. Thì chiếc siêu xe Mercedes R50 lại dùng động cơ 4 xi lanh tăng áp kết hợp 1 động cơ chạy điện dẫn động 2 bánh trước công suất 150 mã lực, kết hợp lực đẩy truyền động của cả 2 bánh. Điều này giúp chiếc siêu xe có công suất gần 1300 mã lực.

Như vậy động cơ chiếc siêu xe này rất có khả năng sẽ được phát triển ra từ động cơ 1 số dòng xe nổi tiếng của hãng như Mercedes GLA 45 AMG hay CLA 45 AMG. Hiện tại đây là những xe sang thương mại giá rẻ của Mercedes sử dụng động cơ 2.0 và 4 xi lanh thẳng hàng nhanh nhất trên thế giới.

a11

Mercedes đang phát triển 1 siêu xe của siêu xe có giá 3 triệu EURO sử dụng động cơ từ dòng xe Mercedes CLA 45 AMG và GLA 45 AMG.

Phân tích kỹ điều này nhiều người thấy khó tin và thậm chí cho rằng một số báo đưa tin không chính xác là cũng dễ hiểu. Thông thường những chiếc xe dung tích lớn, nhiều xi lanh thì mới tạo ra được sức mạnh và mã lực để đẩy chiếc xe đi nhanh nhất. Những chiếc siêu xe hiện nay trên thế giới chủ yếu dùng thấp nhất từ động cơ V8 cho đến động cơ V10 và động cơ V12 cá biệt như Bugatti Veyron sử dụng động cơ W16 và cả tân binh Bugatti Chiron cũng sử dụng động cơ như vậy.

1-gla

Động cơ của siêu xe 80 tỷ của Mercedes được phát triển từ nguyên mẫu là động cơ của mẫu xe SUV cỡ nhỏ Mercedes GLA 45 AMG (Ảnh autogespot)

Tuy nhiên Mercedes lại là một hãng xe có thể tạo ra những bất ngờ, giả dụ mẫu xe sang Mercedes GLA 45 AMG nổi tiếng của Mercedes vốn có động cơ nguyên bản là 2.0 và dùng 4 xi lanh nhưng Mercedes lại biến động cơ này tăng lên công suất 380 mã lực và khả năng hoạt động mạnh ngang 1 chiếc xe 4.5 lít ( Cái tên GLA 45 AMG vốn là ký hiệu thể hiện dung tích động cơ xe sau khi độ của Mercedes là 4.5 lít, dung tích này tính về khả năng hoạt động thực tế của xe).

Tương tự vậy việc Mercedes công bố về dự án siêu xe Mercedes R50 hãng cũng đã tính rõ ràng về loại động cơ để phát triển. Mercedes chọn loại động cơ 2.0 và 4 xi lanh có thể khiến thế giới phải bất ngờ về khả năng phát triển và tăng công suất xe của Mercedes – AMG.

Mercedes R50 tự tin khẳng định là đối thủ của siêu xe nhanh và thuộc diện đắt nhất thế giới Bugatti Chiron cho thấy Mercedes sẽ không “nói đùa” về việc sử dụng động cơ dung tích 2.0 và 4 xi lanh để phát triển siêu xe này.

1-mec-2

Thời gian mới trả lời được câu hỏi là có đúng chiếc siêu xe của Mercedes sử dụng loại động cơ nhỏ 2.0 lít 4 xi lanh dung tích 1300 mã lực của AMG hay không ?

Mặt khác Mercedes đang có xu hướng phát triển xe dùng dung tích nhỏ nhưng công suất hoạt động mạnh ngang ngửa thậm chí hơn xe dung tích lớn mà đảm bảo sự tiết kiệm nhiên liệu hơn nên có thể dòng xe này ra mắt là việc nằm trong dự tính của Mercedes. Cũng chưa nói trước được điều gì bởi việc thay đổi kết cấu hay động cơ của phiên bản ý tưởng với xe sản xuất thực tế còn xa rời.

1a

Ảnh động cơ 4 xi lanh dung tích 2.0 lít của Mercedes GLA 45 AMG đang được Mercedes ứng dụng cho siêu xe Mercedes R50.

Trong thời gian tới khi siêu xe của siêu xe Mercedes là R50 đang dần hoàn thiện và sẽ có thể ra mắt trong vài năm tới thì mới biết rõ ràng rằng chiếc siêu xe này sử dụng động cơ này hay không. Nhưng nếu đúng nó là động cơ 2.0 lít và dung tích 4 xi lanh mà mạnh ngang những siêu xe nhanh nhất thế giới, có lẽ những siêu xe như Bugatti Veyron, Bugatti Chiron, hay siêu xe Ferrari F80 sẽ phải “cúi đầu nể phục” tài năng của Mercedes AMG nơi bắt nguồn của những cỗ máy sức mạnh thuần khiết nhất thế giới !

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *