Khó tin siêu xe Lamborghini hơn 900 mã lực ăn xăng ít như Hyundai i10

Thường thì Lamborghini hay Ferrari được nhắc đến là hãng có những mẫu xe đẹp nhất, nhanh nhất nhưng cũng “uống xăng” nhất thế giới. Thế nhưng Lamborghini từng ra mắt 1 loại siêu xe mạnh đến 910 mã lực nhưng ăn xăng rất ít khoảng 4 lít đến 5 lít / 100 km. Chiếc xe này tên là Lamborghini Asterion LPI910-4 Concept từng ra mắt năm 2014

Được biết siêu xe này ra mắt tại triển lãm Paris 2014. Nó là 1 siêu xe Ý tưởng chỉ nằm trên “giấy” và ngay từ đầu Lamborghini không có ý định sản xuất nó ? vì quá tốn kém ?.

Được biết Lamborghini Asterion LPI910-4 sử dụng khối động cơ V10, dung tích 5,2 lít, hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối da 610 mã lực. Động cơ kết hợp với 3 mô-tơ điện có công suất tối đa 300 mã lực và hộp số DSG 7 cấp. Với công suất tổng cộng 910 mã lực như đã nhắc ở trên, Asterion LPI910-4 là mẫu siêu xe mạnh nhất trong gia đình Lamborghini từ trước đến nay.

Về kiểu dáng siêu xe này có kiểu dáng rất hiện đại đi trước cả thiết kế những chiếc Lamborghini ngày nay, xe có đèn pha khá giống Aventador, hốc hút gió lớn nhìn qua khá giống Aventador S. Đèn pha Full LED, carbon ốp quanh viền xe…

Phần đuôi xe lại vuốt thẳng xuống nhìn khác lạ và đẹp, hốc gió ngang hông lớn và bộ mâm 21 inch cực hoành tráng. Nói chung nó rất đẹp và khác lạ.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Lamborghini Asterion LPI910-4 tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chỉ 3 giây và đạt vận tốc tối đa 320 km/h. Nếu chỉ sử dụng riêng năng lượng điện, Lamborghini Asterion LPI910-4 có thể đạt vận tốc tối đa 125 km/h và hoàn thành quãng đường 50 km/h trước khi cần sạc. Tuy nhiên nếu áp dụng sản xuất động cơ này chiếc xe này có thể không có giá dưới 1 triệu đô cơ bản, thậm chí gần 2 triệu đô như lamborghini centenario.

Nếu trong tương lai Lamborghini sản xuất xe này thì nó là siêu xe mạnh nhất và hấp dẫn nhất của hãng xe này vì tiêu thụ nhiên liệu trung bình 4,2 lít ngang Hyundai i10 bản 0.8 hay Kia Morning nhưng giá nó có thể mua được cả trăm chiếc xe cỡ nhỏ như thế này.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *