Câu chuyện về ông đại gia đổi nhiều xe do nghe ý kiến người khác

Trên thực tế không ít trường hợp những người đi xe tiền tỷ bước xuống, những người khác ngồi cạnh đó bàn tán, nhận xét về chiếc xe của họ. Hãy bỏ ngoài tai những nhận xét có hàm ý chê bai bởi bạn mua xe là để phục vụ mình, gia đình, công việc chứ không phải mua theo ý người khác

Một thực tế đó là có những người chưa có xe ô tô hay không sở hữu được 1 xe 4 bánh dù là mức thấp nhất lại rất thích nhận xét, bàn tán xe của người khác.

Thế nhưng đôi lúc những lời nhận xét “linh tinh” đó có thể ảnh hưởng đến chủ xe. Không ít đại gia đã phải bán xe vì “ngại” những lời nhận xét đó. Cùng nghe câu chuyện nhỏ dưới đây bạn có thể hiểu thêm ý nghĩa.

Có 1 đại gia ở Hà Nội đổi 4 đời xe đắt tiền nhưng đến bây giờ ông vẫn chưa thực sự hài lòng về chiếc xe của mình có lẽ do những lời nhận xét của người khác, lại toàn những người không ưa ông.

Chiếc xe sang đầu tiên ông mua là Audi A8L có giá bán thời đó hơn 5 tỷ đồng, mua xe về thì ông rất thích và đi oai với bạn bè, người thân và phục vụ tốt công việc. Tuy nhiên mỗi khi ông dừng xe đâu đó, những người ngồi trà đá lại nhận xét bảo xe ông giống Camry có giá gần 1 tỷ so với mức giá gấp 6 lần. Dần dà ông nghĩ ông đổi xe cao.

Ông quyết bổ sung thêm 1 xe Mercedes S63 AMG giá 7 tỷ tại thời điểm mua, mặc dù xe đắt thật là hàng “xịn” 100% với chữ ký khắp xe nhưng không ít người lại cho rằng xe “độ” body kit đẹp hay thêm vài trăm triệu đồng độ chiếc S400 giá hơn 3,5 tỷ đồng lên như vậy. Ông cũng không giải thích nhưng trong lòng vẫn “đau”.

Mua xe sang quan trọng nhất là thụ hưởng những cái sướng của xe, đẳng cấp thương hiệu, giá trị sử dụng cao, sự êm ái, nhẹ nhàng, đầy đủ tiện nghi như những căn phòng di động

Ông mua 1 chiếc Lexus LX570 giá hơn 6,5 tỷ đồng thì dần dà ông phát hiện xe mình lại bị nhận xét giống Toyota Land Cruiser có giá chỉ bằng 1 nửa. Thậm chí có người cho rằng ông dán lô gô Lexus vào chiếc xe Toyota cho “hoành tráng”.

Được đôi năm ông đổi chiếc Bentley Flying spur giá hơn chục tỷ đồng, cứ nghĩ xe đắt như vậy thì chắc chả ai nói gì. Ngờ đâu thương hiệu quá lạ, khi đi ngoài đường có đôi nam nữ nói khá to, con này to đẹp thế này chắc hơn 2 tỷ đồng xe Chrysler 300 gì đó.

Từ đó ông vĩnh viễn không đổi xe nữa vì ông cũng phát hiện ra bản thân những chiếc xe đắt tiền thì giá trị nó mãi mãi cao và chủ yếu những người am hiểu xe biết, ông nghĩ cũng chả cần tốn tiền nữa vì mua xe chỉ đi cho mình sướng, êm ái, nhẹ nhàng, đối tác nể phục rồi ký những hợp đồng chục tỷ là được.

Trong khi đó có những người hay “nhận xét” về xe người khác lại mãi không có xe đi và thậm chí còn gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, cuộc sống.

Qua câu chuyện này cho thấy hãy giữ vững bản lĩnh và lập trường khi lựa chọn xe, nhất là đã mua xe sang thì bạn hoàn toàn yên tâm xe đều thụ hưởng ở mức cao cấp nhất. Kể cả bạn mua xe 10 tỷ nhưng họ nói xe giá 100 triệu thì hãy luôn mỉm cười vì những lời nói đó không có gì để bạn đáng bận tâm vì xe đắt thì báo chí hay truyền thông và đại đa số những người hiểu về xe đã biết.

Bạn đọc Song Hào (Nghệ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *