Khi có nhiều tiền, chọn xe ưng ý sẽ vô cùng khó khăn

xe sang audi Q5 việt nam
Trao đổi với Baoxehoi.net, anh Hà Hữu Nam một doanh nhân ở Hà Nội cho biết: Khi có ít tiền thì chọn xe rất dễ vì xe giá rẻ và chỉ có 1 vài loại. Nhưng có nhiều tiền chọn xe rất khó vì nhiều loại để mua và phải cân nhắc kỹ càng

Theo anh Nam, nếu có trong tay chỉ 300 triệu như lúc lần đầu anh mua xe. Anh ngẫm ra chỉ có vài loại và rất đơn giản để chọn, như xe Kia Morning, Chevrolet spark hay mẫu xe Hyundai Gets (nay là Hyundai i10)… Ngoài ra tầm tiền này có thể mua được xe cũ như Toyota Vios hay thời điểm đó là chiếc Chevrolet lacetti cũ.

Tuy nhiên sau khi kinh doanh thành công và có khoảng 1 tỷ đồng. Với giá này có thể mua được rất nhiều loại xe, từ các mẫu xe như Toyota Camry đến Mercedes C class hay BMW 3 series. Sau một thời gian đắn đo và tính liên quan đến chi phí anh quyết tâm chọn chiếc Toyota Camry.

Sau hơn 8 năm sử dụng chiếc Toyota Camry 2011 đã cũ và đã giảm vận hành đi nhiều. Anh đã bán chiếc xe này và thêm tiền với mong muốn mua xe khoảng gần 3 tỷ đồng. Bây giờ với tiền này anh liệt kê và thấy có rất rất nhiều loại xe từ bình dân, cỡ trung đến xe sang.

Anh Nam cho biết hiện đang thấy có nhiều loại xe khá sang trọng của các hãng bình dân. Anh bảo đang muốn mua xe gầm cao, đa dụng để đi lại cho thoải mái và dùng kết hợp nhiều việc hơn. Tầm ngắm của anh như Toyota có chiếc Toyota Prado giá 2,4 tỷ đồng; chiếc xe Ford Explorer giá 2,3 tỷ đồng có vẻ còn nhỉnh hơn Prado Option nhưng thương hiệu lại có vẻ không bằng. Còn Mercedes có chiếc GLC300 cũng tầm giá 2,3 tỷ đồng và BMW có chiếc X3 cũng tầm giá gần 2,5 tỷ đồng, còn một xe nữa là Lexus NX300, chiếc xe này có giá khoảng 2,6 tỷ đồng và một lựa chọn cuối là chiếc Range rover Evoque giá 2,8 tỷ đồng. Tất nhiên theo anh đây là giá xe cơ bản gần như chưa có thêm Option gì và để đăng ký cần thêm vài trăm triệu đồng.

Anh cho biết ngay ví dụ các dòng xe mình đang sử dụng và muốn mua đã quá nhiều. Anh nghiệm ra một điều khi càng nhiều tiền, việc chọn xe sẽ đa dạng hơn rất nhiều và có quá nhiều các loại xe từ bình dân, sang trọng để lựa chọn.

Theo anh để chọn được xe trong phân khúc giá tiền từ 2 đến 3 tỷ đồng là rất khó. Cái chính để mua xe thì do niềm đam mê, sự thích thú, sự cảm thấy phù hợp và do tính kinh tế của từng người. Cuối cùng anh chọn lấy chiếc xe Audi Q5 có giá bán khoảng 2,5 tỷ đồng, do anh thấy xe audi đã đủ sang trọng, lịch lãm, đi êm ái và tương đối tiết kiệm và quan trọng thương hiệu xe Audi đã quá sang chảnh tại Việt Nam.  Chiếc xe này ban đầu hoàn toàn không có trong danh sách của anh, nhưng cuối cùng anh đã chọn xe.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *