Khám phá cách suy nghĩ của những tỷ phú giàu nhất thế giới

(Baoxehoi) Để trở thành một tỷ phú không hề đơn giản bởi nó phụ thuộc vào hàng trăm yếu tố và may mắn, thời gian… tuy nhiên một trong những yếu tố nội tâm quyết định sự thành bại chính là cách suy nghĩ. Vậy các tỷ phú suy nghĩ như thế nào để giàu có như vậy?

Phải quyết tâm trở thành một tỷ phú

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất: Bạn phải quyết tâm đi lên bằng chính sức lực của mình và trở thành một tỷ phú. Hãy luôn nhắc nhở mình: “Tôi bắt đầu bằng hai bàn tay trắng! Tôi không có tiền bạc, chỉ có một cái đầu biết tính toán và sự cần cù lao động. Tôi sẽ tạo ra những giá trị đích thực bền vững trong cuộc đời mình!”. Bước đầu tiên bạn cần làm là đưa ra quyết định và đặt một mục tiêu mà bạn quyết tâm thực hiện được.

Luôn luôn có nhiều con đường dẫn đến thành công

Một lần thất bại không có nghĩa bạn là người kém cỏi, vô dụng, chỉ có điều là bạn đang đi sai hướng hoặc có những tác động xấu ảnh hưởng đến bạn. Có rất nhiều con đường đi đến thành công, đòi hỏi bạn phải tự mình tìm tòi, khám phá và thực sự đam mê. Đừng vì một sai lầm mà bạn bỏ cuộc giữa chừng. “Thất bại là mẹ thành công”. Hãy cho mọi người thấy cách bạn đứng lên và chinh phục đỉnh cao như thế nào.

Không bao giờ sợ thất bại

Thực tế cho thấy bất cứ nhà tỷ phú nào cũng gặp phải những sai lầm, thất bại. Trong tư duy của các tỷ phú, thất bại không thể làm mờ đi niềm đam mê làm giàu và lòng lạc quan về khả năng của bản thân. Chính nhờ điều đó mà họ mới có thể nhìn lại những sai lầm và thiếu sót của mình, biến nó thành bài học kinh nghiệm vô giá khi trở lại cuộc chơi. Thất bại chỉ trở nên thảm hại khi bạn đánh mất sự lạc quan và những đam mê của mình. Chỉ khi bạn dám mạo hiểm, thử sức với mọi thử thách thì bạn mới tìm ra những hướng đi mới để vươn tới thành công.

Nhìn nhận thách thức một cách tích cực

Theo một cuộc khảo sát, có đến 63% người giàu và chỉ 6% người nghèo cho rằng: “Tôi đã tìm thấy một cơ hội để tạo nên sự giàu có”. Chính từ các thách thức và nghịch cảnh khó khăn mới khiến họ cảm thấy đam mê làm giàu, mang lại nguồn lợi cho bản thân. Có không ít người trở thành tỷ phú sau các cuộc khủng hoảng tài chính nhờ biết cách tận dụng thời cơ hợp lý.

Không chấp nhận lối mòn

Khó khăn và trở ngại khiến nhiều người trở nên yếu lòng, nhưng lại thúc đẩy những con người tài ba bộc lộ tài năng và óc sáng tạo để tìm nguồn doanh thu mới. Không suy nghĩ theo lối mòn, cũng không đi ngược trào lưu một cách xa vời. Những nhà tỷ phú phân tích khó khăn – trở ngại ở nhiều góc độ khác nhau. Rồi kiên trì bền chí với kế hoạch, phát kiến của mình. Vì vậy, khả năng sáng tạo có ảnh hưởng tích cực đến thành công của mỗi người.

Đừng suy nghĩ như một người nghèo

Trên trái đất này, tiền là thứ không hề thiếu, chỉ thiếu người biết suy nghĩ đúng hướng về đồng tiền. Muốn trở thành tỷ phú, đừng suy nghĩ như một người nghèo.

Hãy coi việc làm giàu là một trách nhiệm

Động lực của những tỷ phú đi lên từ chính sức mình không chỉ là tiền bạc mà còn là khao khát được xã hội công nhận những đóng góp của mình. Các nhà tỷ phú không bao giờ hạ thấp mục tiêu cá nhân khi gặp trở ngại. Thay vào đó, họ càng kỳ vọng hơn ở chính mình. Gian nan sẽ cho họ thấy họ có thể làm được gì cho gia đình mình, cho công ty cũng như cả cộng đồng.

Hãy tiếp cận thế giới của những tỷ phú

Bạn sẽ không thể học cách kiếm tiền từ những người không xu dính túi. Bởi ai là người hay nói: “Tiền sẽ không mang lại hạnh phúc cho bạn.”?- những người không có tiền! Ai hay phàn nàn: “Người giàu nào mà chả tham lam.”?- người không giàu! Người giàu không bao giờ nói những lời như thế cả. Bạn hãy quan sát cách họ làm giàu và học hỏi theo họ. Hãy tìm hiểu xem họ đọc sách gì, đầu tư như thế nào, bị chi phối bởi điều gì và duy trì động lực cũng như tinh thần lạc quan bằng cách nào?

Làm việc như một tỷ phú

Người giàu xử lý thời gian theo một cách hoàn toàn khác. Nếu người nghèo bán thời gian, thì họ là người mua lại. Người giàu biết thời gian quý giá hơn tiền bạc nên họ thuê người khác làm thay những việc mà họ không giỏi hay không sử dụng thời gian một cách hiệu quả như: nội trợ, việc nhà. Nhưng đừng cho rằng như thế có nghĩa là người giàu không chăm chỉ lao đông! Những con người thành công trên lĩnh vực tài chính thường biết cách tìm đến thành công và làm việc tới chừng mực mà họ cho là đủ.

Đầu tư thay vì tiêu sài

Người giàu không chỉ tiêu tiền mà còn biết đầu tư đúng hướng. Họ hiểu rằng nước Mỹ đánh thuế đầu tư thấp hơn thuế chi tiêu. Bạn mua một ngôi nhà và thế là xong. Nhưng người giàu sẽ mua một tòa nhà với nhiều căn hộ, chuyển nhượng qua lại từ năm này sang năm khác để tạo ra vòng quay đồng tiền. Bạn mua xe theo phong cách và sở thích của riêng mình. Người giàu mua xe cho công ty mà giá trị của chúng sẽ được khấu trừ và tiếp tục được sử dụng để tạo ra lợi nhuận.

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Những người thực sự giàu không bao giờ trông đợi vào duy nhất một nguồn thu nhập. Họ thu lợi nhuận từ nhiều việc khác nhau.

Cuối cùng, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi nghe thấy điều này: người giàu thường ước muốn sự giàu có đến với người khác nữa. Họ không hiểu tại sao ai đó không thể làm giàu. Họ nghĩ mình cũng chỉ là những người bình thường, và sự giàu có luôn giành cho tất cả những ai biết cố gắng và kiên trì. Người giàu muốn bạn cũng giàu có như họ bởi hai lý do: 1- Bạn sẽ có đủ tiền để mua hàng hóa hay sử dụng dịch vụ của họ. 2- Họ cũng muốn kết giao với người giàu.

AN NHIÊN (dịch)

Theo: Business insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *