Jaguar Land Rover lần đầu chạy xe tự lái trên đường

Mới đây hãng xe sang Audi lần đầu chạy thử nghiệm xe tự lái (Nói đúng hơn là hệ thống tự lái, bán tự lái) trên một số dòng xe sang như Jaguar F Pace hay Land rover Range rover Sport

Giai đoạn đầu về đầu tư cho công nghệ xe tự lái Anh Quốc UK Autodrive có mức đầu tư 20 triệu Bảng, Jaguar Land Rover đang trong quá trình thử nghiệm hàng loạt các công nghệ nghiên cứu cho phép xe có thể giao tiếp với nhau cũng như có thể giao tiếp với cơ sở hạ tầng giao thông như các tín hiệu đèn giao thông trên những cung đường tại Coventry.

Cuộc thử nghiệm sẽ tạo thêm cơ hội tìm hiểu thêm xu hướng kết nối tương lai của mẫu xe tự lái cũng như khả năng bắt chước hành vi và những phản ứng khi lái của con người. Jaguar Land Rover hiện đang phát triển toàn diện cả hai công nghệ tự động và bán tự động để mang đến cho khách hàng thêm sự chọn lựa cho chế độ lái trong khi vẫn có thể duy trì và tận hưởng hành trình một cách an toàn.

Tầm nhìn của công ty là tạo nên xe bán tự động được sử dụng rộng rãi hơn trong đời sống, có khả năng chinh phục đa địa hình và dưới những điều kiện thời tiết khác nhau. Jaguar Land Rover tự hào là nhà tiên phong trong công cuộc phát triển các dự án nghiên cứu dành cho xe tự lái và xe kết nối công nghệ.

Đồng thời, hỗ trợ các dự án nghiên cứu cải tiến công nghệ một cách trọn vẹn từ cơ sở hạ tầng, công nghệ và hành lang pháp lý cần thiết cho việc tạo nên các mẫu xe thông minh bán tự động trong thập kỷ tới. Với những cuộc thử nghiệm này, Conventry trở thành một trong 12 thành phố toàn cầu tổ chức thử nghiệm trên các tuyến đường công cộng.

Dự án Xe tự lái Anh Quốc UK Autodrive là dự án lớn nhất trong các dự án đã ra mắt gần đây để hỗ trợ việc phổ biến công nghệ xe tự lái tại nước Anh. Đồng thời, cuộc thử nghiệm này cũng giúp nước Anh trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển và tích hợp công nghệ toàn cầu về công nghệ tự lái và kết nối vào thực tế đời sống.

THÔNG TIN THÊM:

Nick Rogers, Giám Đốc bộ phận Kỹ thuật Sản phẩm của Jaguar Land Rover nhận xét, “Thật thú vị khi tiến hành cuộc thử nghiệm dự án xe tự lái trên đường phố đô thị. Sự phức tạp của môi trường đô thị cho phép chúng tôi tìm ra những cách thức để cải thiện thêm tính năng an toàn cho tương lai. Bằng việc lắp đặt rất nhiều cảm biến và chức năng đọc dữ liệu và tìm kiếm thông minh, chúng tôi đang nhận được những phân tích kỹ thuật chi tiết khá chính xác để có thể trở thành nhà đi đầu trong việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến này vào thực tế”.

Ông Ralf Speth, CEO của JLR cho biết: “Chúng tôi đang tiến rất gần đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp xe hơi. Những thay đổi mà chúng tôi sắp sửa thực hiện sẽ có ảnh hưởng vô cùng to lớn tới toàn bộ các ngành trong nền kinh tế Anh Quốc. Cuộc cách mạng này sẽ làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của chúng ta.”

Mặc dù nước Anh chưa phải là nơi chuyên để thử nghiệm xe tự lái giống như một số bang tại Mỹ, chẳng hạn như bang California, song luật pháp tại đây lại khá thoải mái đối với các cuộc thử nghiệm xe cộ. Trên thực tế, nước Anh chưa từng phê chuẩn công ước Viên, vốn quy định các lái xe luôn luôn phải nắm quyền điều khiển chiếc xe của mình. Điều này đồng nghĩa với việc tại Anh, các hãng xe có thể tiến hành thử nghiệm xe tự lái một cách thuận lợi, mà không cần phải chờ đợi sự điều chỉnh về luật pháp.

Jaguar Land Rover hiện đang phát triển toàn diện cả hai công nghệ tự động và bán tự động, nhằm mang đến cho khách hàng thêm sự chọn lựa cho chế độ lái trong khi vẫn có thể duy trì và tận hưởng hành trình một cách an toàn.

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *