Audi thay đổi sếp mới mảng xe thể thao

Ảnh ông Stephan Winkelmann

Mới đây hãng Audi công bố thông tin về nhân sự mới của hãng, theo đó ông Renz sẽ thay thế vị trí của ông Stephan Winkelmann

Được biết ông Stephan Winkelmann sẽ hoàn thành nốt nhiệm vụ của mình với vai trò là giám đốc điều hành của mảng xe thể thao trước khi chuyển sang vị trí mới là Chủ tịch thương hiệu Bugatti. Ông Winkelmann đã nắm giữ chức vụ đứng đầu Audi Sport từ năm 2016 và trước đó từng là giám đốc điều hành của Lamborghini (từ năm 2005 đến 2016).

Sau đó ông Michael Julius Renz sẽ tiếp cận mảng này. Hiện cũng chưa nhiều thông tin đưa ra về vị sếp mới của hãng xe sang này. Hiện tại, chưa rõ ông Winkelmann sẽ làm việc tại Bugatti được bao lâu, bởi lẽ một số quan chức của Volkswagen cho biết kế hoạch lâu dài của tập đoàn này sẽ cơ cấu để nhà quản lý tài năng này giữ vị chí Chủ tịch của Bentley trong tương lai.

Ông Winkelmann đã nắm giữ chức vụ đứng đầu Audi Sport từ năm 2016 và trước đó từng là giám đốc điều hành của Lamborghini. Kinh nghiệm làm việc của ông với hãng xe cũng quá lớn.

Ảnh sếp mới của hãng xe Audi Michael Julius Renz

Dù không quá nổi bật trên chính trường ô tô thế giới nhưng ông Renz, người năm nay đã bước sang tuổi 60, đã có thâm niên giữ các chức vị quản lý tại Audi trong hơn 20 năm, trong đó đáng kể nhất là vị trí chủ tịch Audi tại Trung Quốc. Ông sẽ bắt đầu nắm giữ chức vụ mới vào ngày 1/3 tới và theo chủ tịch Audi, ông Repert Stadler, vị “tân thuyền trưởng” này là người thích hợp nhất để “thúc đẩy sự phát triển của Audi Sport trên phương diện toàn cầu và khẳng định vị thế thương hiệu”.

Ngoài việc công bố giám đốc điều hành mới, Audi cũng một lần nữa tái khẳng định cam kết với kế hoạch ra mắt 5 dòng Audi Sport mới trước năm 2020. Dù không công bố chi tiết từng dòng sản phẩm nhưng chắc chắn việc tăng gấp rưỡi số lượng xe bây giờ (từ 11 lên 16) sẽ mang tới cho các khách hàng của họ nhiều lựa chọn hơn hẳn.

Trước đó, ông Winkelmann từng hé lộ với báo chí rằng họ đang tập trung phát triển 1 dòng crossover RS thay vì tiếp tục theo đuổi hướng thuần hiệu suất cao như R8. Việc bổ sung một dòng xe như vậy cũng giúp hãng sẽ ghi điểm hơn trong mắt người tiêu dùng Mỹ và Trung Quốc, 2 thị trường đang có xu hướng rất chuộng SUV/crossover giai đoạn gần đây.

THẾ THÀNH / Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *