Infiniti đầu tư mạnh cho xe sang hiệu suất cao

(Baoxehoi) Trong tương lai thương hiệu xe sang thuộc sở hữu của Nissan sẽ cho ra mắt nhiều dòng xe sang hiệu suất cao hơn để cạnh tranh cùng những tên tuổi lừng danh như Mercedes AMG hay BMW M division

Trong năm nay, Infiniti sẽ công bố Q60 sử dụng động cơ V6 3 lít tăng áp kép cho công suất 396 mã lực và mô-men xoắn 350 Ib-ft và có thể động cơ này sẽ được trang bị cho cả Q50. Được biết, Infiniti Q60 Coupe 2017 công suất 300 mã lực chính thức ra mắt tại triển lãm Detroit hồi đầu tháng 1 năm nay.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ tin tức ô tô Autocar, Goupil de Bouille đã thừa nhận rằng Infiniti cuối cùng cũng cần đến một chiếc xe hiệu suất mang đến hào quang cho hãng và bóng gió rằng việc sử dụng công nghệ hybrid có thể là chìa khóa mang đến một chiếc xe hiệu suất cao hiện đại hơn để mở rộng thương hiệu Infiniti mà có thể cạng tranh với các mẫu xe hiệu suất cao của Audi RS, BMW M và Mercedes-AMG.

xe-hs1

Dòng xe hiệu suất cao của infiniti cũng rất mạnh mẽ và khủng

Goupil de Bouille cho biết: “Nếu bạn quan sát những gì chúng tôi đang thể hiện ở F1, bạn có thể thấy một số khả năng. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Red Bull nhưng với Renault giờ đây, chúng tôi đang gắn bó chặt chẽ hơn bao giờ hết và chịu trách nhiệm về các mô-đun hybrid trên xe F1.

Điều này đã làm lóe lên ý tưởng về hướng đi mà chúng tôi sẽ tập trung vào xe hiệu suất cao, trong khi chưa có quyết định nào dành cho xe đường phố và khi chúng tôi sẵn sàng thảo luận về điều đó thì cơ hội vẫn còn”.

Một lý do khác để chúng ta chắc chắn rằng Infiniti sẽ theo đuổi con đường hybrid hiệu suất cao là Goupil de Bouille đã nhấn mạnh rằng hãng sẽ không bao giờ thành công bằng cách sao chép từ phía các đối thủ. Bouille nói: “Đi theo lối mòn sẽ dẫn đến thất bại. Chúng tôi phải tạo cho mình lối đi riêng”.

Nhiều suy đoán cho rằng Nissan GT-R tiếp theo sẽ được trang bị hệ truyền động hybrid hiệu suất cao mà Infiniti – một phần của Liên minh Renault-Nissan, có thể sử dụng cho mẫu xe hơi mới.

THÔNG TIN THÊM:

Chiếc xe hiệu suất cao nổi tiếng đầu tiên của infiniti lấy tên gọi Red Sport và sử dụng logo hình chữ S màu đỏ, chiếc sedan Q50 400 mã lực sẽ là dòng xe đầu tiên đi tiên phong trong phân khúc này cho Infiniti. Hiệu năng sẽ là điểm khác biệt lớn nhất giữa Red Sport với dòng xe S “thường” (logo chữ S bạc) ra mắt cùng bản tiêu chuẩn trước đó.

“Sự ra đời của Red Sport đánh dấu bước thay đổi chiến thuật của Infiniti. Khi nào bạn thấy logo S màu đỏ, hãy tin tưởng rằng mẫu xe đó có động cơ, hệ thống treo và phanh khác hẳn bản thông thường”, Keith St.Clair, giám đốc quản lý và phát triển chiến lược sản phẩm của Infiniti Mỹ cho biết.

Một số thông tin Infiniti hé lộ vè Q50 Red Sport là xe sẽ có hệ thống ống xả đặc biệt, la zăng 19 inch cỡ lớn và lốp run-flat Dunlop.

PHƯƠNG LINH

Nguồn: infiniti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *