Hyundai lập thương hiệu xe sang Genesis cạnh tranh với Mẹc, BMW, Lexus…

(Baoxehoi) Hôm nay ngày 5/11/2015 hãng xe bình dân Huyndai đã thành lập thương hiệu xe sang Genesis với mong muốn cạnh tranh cùng nhiều đối thủ nổi tiếng đến từ Đức, Nhật, Ý… Như Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Acura, alpha romeo, infiniti… như vậy hãng xe này chính thức có các dòng xe hạng sang và thoát bóng dần ra khỏi chữ “xe bình dân”

Genesis sẽ là một thương hiệu được phát triển độc lập trực thuộc Hyundai. Thể hiện sự quyết tâm của mình, Hyundai cho biết sẽ cho ra mắt chiếc sedan đầu bảng vào tháng tới với tên gọi dự kiến Genesis Equus G90.

“G” sẽ là chữ cái bắt đầu cho những dòng xe mà Genesis đang tiến hành sản xuất trong ngắn hạn và tương lai. Dòng Genesis sedan như đã biết sẽ được gọi bằng cái tên G80, trong khi phân khúc cỡ trung của dòng sedan sẽ mang tên G70. Dự án trên còn bao gồm mẫu SUV sang trọng cỡ trung và một dòng xe thể thao hai cửa.

Dự án đầy tham vọng của Hyundai mang tên Prestige Design Division, sẽ được dẫn dắt bởi Luc Donckerwolke, cựu giám đốc thiết kế của nhiều hãng ô tô hạng sang danh tiếng thuộc tập đoàn Volkswagen như Audi, Bentley , Lamborghini … Ngoài ra, giám đốc thiết kế hiện tại của Hyundai, Peter Schreyer sẽ trực tiếp giám sát và chia sẻ công việc hứa hẹn nhiều thách thức cùng với Donckerwolke.

Những chiếc xe sang Genesis ban đầu sẽ được bán ra ở Bắc Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Trung Đông. Sau đó sẽ mở rộng đến châu Âu và những thị trường tiềm năng tại châu Á khi Genesis “sống khỏe”.

Tham vọng của Hyundai là đến trước năm 2020, sẽ có 6 mẫu xe hạng sang thuộc thương hiệu Genesis chính được công bố và đủ khả năng cạnh tranh với những tên tuổi lừng danh khác.

THẾ THÀNH (dịch)

Theo: Bussiness insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *