Hyundai genesis cỡ lớn được 4300 đơn đặt hàng 1 ngày

(Baoxehoi) Ngay khi vừa ra mắt thương hiệu xe sang genesis và ngay sau đó vừa ra mắt mẫu xe đầu tiên nó đã được đến 4300 đơn đặt hàng, một con số khá kỷ lục đối với xe hạng sang.

Theo truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngày 29.11, mẫu xe sang đầu tiên của Hyundai đã thu về 4.342 đơn đặt hàng trong ngày mở bán đầu tiên dù chưa được ra mắt chính thức. Phải tới ngày 9.12 tới đây, hãng xe Hàn Quốc mới tổ chức lễ giới thiệu tại quê nhà nhằm “lót đường” cho hàng loạt các triển lãm Quốc tế trên toàn cầu vào năm 2016.

Đây có thể coi là bước khởi đầu thuận lợi cho quân bài chiến lược của Hyundai khi dấn thân vào phân khúc xe sang. Bởi tiền thân của Genesis G90 là chiếc Hyundai Equus chỉ ghi nhận mức 1.180 đơn đặt hàng vào hồi đầu năm 2009, hoặc tới ngay Hyundai genesis thời điểm trước khi ra mắt cuối năm 2013 cũng chỉ đạt hơn 3.000 đơn đặt hàng.

Ngay bản thân Hyundai cũng tự tin về khởi đầu này khi một quan chức giấu tên của Hyundai Motor Hàn Quốc chia sẻ với tờ Korea JoogAng Daily rằng: “Genesis G90 là một mẫu xe sang cỡ lớn và giá cao nên con số này là một thành công ngoài sức tưởng tượng”.

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích Thị trường đã lên tiếng cảnh báo Hyundai về việc sẽ xảy ra tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”. Bởi theo họ, lợi thế về thương hiệu cùng sự mới mẻ trên phân khúc sẽ tạo đà tốt cho Genesis G90. Song, sức mua đối với mẫu xe sang này có thể không duy trì được nếu nhà sản xuất không thể đưa ra các chính sách về giá, dịch vụ chăm sóc khách hàng như các đối thủ, đặc biệt là BMW với át chủ bài 7 Series cạnh tranh trực tiếp.

Còn tại Việt Nam, Genesis cũng từng là một cái tên gây chú ý trong giới dân chơi khi mới về nước. Tuy nhiên, dòng xe này sau đó không thể duy trì được sức hút trước sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ Đức, Nhật.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *