Honda FCV là xe sạch nhất thế giới ?

(Baoxehoi) Theo hãng Honda thì Honda FCV có thể là mẫu xe sạch nhất thế giới vì nó chạy bằng pin hydro, tuy nhiên giá chiếc xe chắc chắn sẽ không hề rẻ

Honda Motor cho biết, họ sẽ bắt đầu bán xe chạy pin hydro mới ở California vào cuối năm 2016. Honda là hãng xe đã cung cấp một lượng nhỏ xe pin hydro cho thị trường xe không khí thải ở California và các tiểu bang khác của Hoa Kỳ.

Hãng xe Nhật Bản đã công bố tại triển lãm ôtô Washington rằng, thế hệ tiếp theo của các mẫu Honda Clarity Fuel Cell sẽ có giá khoảng 60.000 đôla và hợp đồng thuê hàng tháng dưới 500 đôla. Honda từ chối cho biết số lượng xe sẽ được bán ra.

Phiên bản Honda FCV chạy bằng pin hydro được trưng bày tại Tokyo, ngày 17 tháng 11, năm 2014.

Mẫu xe này sẽ được bán tại Nhật Bản trong vài tháng nữa và ở Mỹ vào cuối năm nay. Trong thời gian đầu, loại xe này chỉ để cho thuê.

Toyota Motor Corp bắt đầu cung cấp xe pin hydro trong tháng 10 tại California. Hyundai Motor Co cũng đã cho thuê xe chạy pin cho khoảng 100 khách hàng Mỹ. Cả hai hãng xe này đều có giá cho thuê xe với giá 499 đôla/tháng.

Toyota có kế hoạch bán 30.000 xe pin trên toàn cầu vào năm 2020, tăng mạnh so với 2.000 trong năm 2016. Xe sử dụng nhiên liệu pin là một thành tố cơ bản của kế hoạch giảm lượng xả khí thải gần bằng không vào năm 2050.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *