Hơn 47.000 xe Nissan Leaf bị triệu hồi vì lỗi phanh điện tử

(Baoxehoi) Thông tin triệu hồi 47.000 xe Nissan Leaf được hãng xe này đưa ra sau khi kiểm nghiệm hoạt động một thời gian, đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu tại Mỹ

Vào ngày 12/3 vừa qua, tài liệu được đăng bởi các nhà chức trách về an toàn của Mỹ cho biết vấn đề chính là do một rơle bên trong trợ lực phanh điện tử của Nissan Leaf. Điểm nổi bật nhất ở Nissan Leaf 2016 chính là pin lithium-ion lớn hơn với dung lượng 30 kWh được trang bị tiêu chuẩn từ bản tầm trung SV đến cao cấp SL. Cụm pin 30 kWh giúp Nissan Leaf 2016 có thể hoàn thành quãng đường 172 km, dài nhất trong phân khúc.

Khi ở điều kiện nhiệt độ rất lạnh, rơle này có thể không hoạt động khiến người lái xe phải vất vả hơn nhiều để sử dụng phanh. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm. Hiện Nissan vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Việc triệu hồi được áp dụng đối với những mẫu xe Leaf có phiên bản năm 2013-2015 với số lượng 46.859 chiếc tại Hoa Kỳ và 679 chiếc ở Canada.

Những mẫu xe này được sản xuất từ ngày 19/11/2012 đến ngày 31/7/2015. Các đại lý của Nissan sẽ tiến hành lập trình lại phần mềm điều khiển phanh của các xe bị triệu hồi một cách miễn phí.

Lỗi phanh điện tử được cho là ít xảy ra so với những lỗi khác, bạn cần cẩn thận kiểm tra phanh xe nhất là phanh điện tử khi có những dấu hiệu lạ.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *