Học sinh Việt Nam vẽ tranh ước mơ “siêu xe xương rồng”

(Baoxehoi) Trong cuộc thi vẽ tranh tổ chức ở Nhật Bản thì có 1 tác phẩm của học sinh mang tên “ước mơ” siêu xe xương rồng đã nhận được nhiều lời khen và tán thành

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ôtô mơ ước” được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản tổ chức thường niên từ năm 2004 dành cho các em từ 15 tuổi trở xuống trên toàn thế giới.

Cuộc thi này ghi nhận những sáng tạo từ các em nhỏ về những chiếc xe ô tô của tương lai, nơi mà mỗi chiếc xe không chỉ có mục đích đi lại, mà nó còn ẩn chứa nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường, sử dụng nhiên liệu mới và nhiều công dụng khác mà chỉ có các em nhỏ mới có thể nghĩ tới.

Sau 9 năm triển khai, Cuộc thi đã nhận được số lượng tranh vô cùng ấn tượng với gần 3 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ trên toàn thế giới và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế lớn nhất hiện nay.

Những ý tưởng sáng tạo của các em thiếu nhi là nguồn cảm hứng vô tận để Toyota, với tư cách là nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tạo ra những chiếc xe tốt hơn cũng như thể hiện vai trò của một công dân tốt đóng góp tích cực cho cộng đồng trên toàn thế giới.

Năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” nhận được số lượng tranh kỷ lục với hơn 875.000 bức tranh tham dự vòng thi cấp quốc gia tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, chia làm 3 nhóm độ tuổi.

30 bức tranh xuất sắc nhất được lựa chọn để tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9 tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Trong đó, đại diện cho Việt Nam, bức tranh mang tên “Siêu ô tô xương rồng Toyota”của bạn Nguyễn Phạm Nhật Minh, học sinh lớp 2A4,  trường Tiểu học Công nghệ và Giáo dục Hà Nội đã được lựa chọn vào TOP 30 bức tranh xuất sắc nhất. Nguyễn Phạm Nhật Minh đã được mời sang Nhật Bản tham dự lễ trao giải và giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

3 Giải Vàng cho 3 lứa tuổi của Cuộc thi năm nay đã thuộc về các thí sinh đến từ Sri Lanka, Romania và Paraguay.

Đặc biệt, hình ảnh chiếc ô tô của Giải Ý tưởng kỹ sư đã được chuyển thể thành mô hình 3D bằng đất sét chế tạo bởi Ban Sản xuất mô hình ô tô của Toyota. Mô hình này sẽ được trưng bày tại hệ thống các cơ sở của Toyota trên khắp nước Nhật trong năm 2015.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *