HLV Miura dễ dàng chiến thắng đội bóng Thái Lan ?

Nếu biết vận dụng đúng cách, chiến thuật, cầu thủ, và đặc biệt nắm được “bài chơi” của đội tuyển Thái Lan chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ nốc ao được đối thủ “khó ăn” này

Trong hoàn cảnh buộc phải thắng trước đối thủ cực mạnh, tuyển nữ Việt Nam đã nhập cuộc cực kỳ hợp lý và chính xác.
Các cô gái áo đỏ không hề vội vàng trước người Thái mà bình tĩnh triển khai thế trận, phòng ngự chắc, chờ đợi sai lầm từ đối phương.

Chiến lược của HLV Takashi đã thành công mĩ mãn. Tuyển nữ Việt Nam, không để lọt lưới lần nào, hạ gục Thái Lan từ 2 tình huống khá đơn giản.

Chiến thắng này đem lại những gợi ý rất thiết thực cho HLV Miura cho cuộc tiếp đón người Thái tại Mỹ Đình vào tháng 10 tới.

Đầu tiên ở cách phòng ngự. Tuyển nữ Việt Nam không co cụm quá sâu mà luôn chủ động áp sát và khi cướp được bóng đều triển khai rất bài bản.
Lối chơi này vừa giảm được nguy hiểm cho khung thành, lại tránh được việc bị Thái Lan “đá bóng ma” khiến cầu thủ nhanh xuống sức.

Để làm được điều này, HLV Miura cần tin tưởng vào những tiền vệ biết điều tiết bóng như Duy Mạnh, thay vì quá trọng vào khả năng tranh chấp như Minh Châu hay Khánh Lâm.

Việc tiếp theo là mài sắc “lưỡi kiếm” của các tiền đạo.
Trong cả 2 lần chọc thủng lưới Thái Lan, Minh Nguyệt đều phải đơn độc giữa vòng vây hậu vệ. Nhưng sự quyết đoán và tinh tế đã giúp cô thành công.
Ở đội tuyển nam, Công Vinh đang tỏ ra bị “đọc vị” bởi Kiatisak và không còn tốc độ như xưa.

HLV Miura nên cân nhắc sử dụng một tiền đạo cắm khác, có thể là Mạc Hồng Quân, Anh Đức, Đình Tùng, Văn Thắng hay thậm chí là “ngoại binh” Hoàng Vũ Samson.

Sau 3 lần liên tiếp bại, HLV Takashi đã tìm ra cách đánh bại người Thái. Đã tới lúc HLV Miura cũng nên có những thay đổi để Thái Lan không còn là “con ngáo ộp” nữa.

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *