Hình dáng siêu xe McLaren lai BMW sắp ra mắt

(Baoxehoi) Theo thông báo mới nhất của mình thì hãng BMW cho biết tương lai gần sẽ liên kết với McLaren để chế tạo siêu xe tuyệt đẹp và mạnh mẽ thực sự, đây là thông tin gây sốt nhiều báo mạng

Trong suốt nhiều năm qua, người hâm mộ đã kỳ vọng hãng BMW sẽ sản xuất siêu xe. Sau khi i8 ra đời, ý tưởng về một mẫu siêu xe BMW sử dụng động cơ đặt giữa càng trở nên gần hiện thực hơn bao giờ hết. Bản thân hãng BMW cũng chưa bao giờ phủ nhận ý định sản xuất siêu xe trong tương lai. Đến nay, lại có thêm thông tin về siêu xe mới của BMW khiến người hâm mộ xôn xao.

Theo một số tin đồn, hãng BMW hiện đang hợp tác với nhãn hiệu McLaren đến từ Anh để sản xuất một mẫu siêu xe hoàn toàn mới. Mẫu siêu xe này dự kiến sẽ mang nhãn BMW nhưng do McLaren chế tạo. Ông Klaus Fröling, giám đốc trung tâm nghiên cứu là phát triển của BMW, được cho là đang đứng đầu dự án phát triển siêu xe mới cùng với đối tác McLaren.

Các tin đồn khẳng định, mẫu siêu xe mới của BMW sẽ được trang bị động cơ V8, dung tích 4.0 lít và đặt giữa. Động cơ sẽ do hãng BMW thiết kế với 2 bộ tăng áp và cặp mô-tơ điện. Tổng công suất của hệ dẫn động trên siêu xe mới nhà BMW dự kiến đạt mức 750 mã lực.

Động cơ của BMW sẽ nằm giữa bộ khung liền thân bằng sợi carbon do McLaren phát triển. Nhiều khả năng siêu xe BMW sẽ chia sẻ thiết kế với hậu duệ tương lai của McLaren 650S.

sieu-xe-bmw-nho-che-tao-tuyet-dep
Hình ảnh phác họa siêu xe BMW mới do McLaren chế tạo.
Trong khi đó, về mặt thiết kế, siêu xe mới sẽ đậm chất BMW để tạo điểm nhấn khác biệt với dòng sản phẩm nhà McLaren. Hai hãng sẽ ưu tiên kiểu dáng coupe nhưng cũng không xem nhẹ kiểu dáng mui trần khi phát triển mẫu siêu xe mới.

Nếu mọi chuyện đi đúng quỹ đạo, mẫu siêu xe mới của BMW sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Frankfurt 2017. Đến năm 2019, siêu xe mới của BMW sẽ được bày bán trên thị trường với giá chưa đến 150.000 Bảng, tương đương 5,26 tỷ Đồng.

THẾ THÀNH / BAOXEHOI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *