Hầu hết đèn pha xe cỡ trung không đạt tiêu chuẩn ở Mỹ

(Baoxehoi) Đó là công bố của Viện Bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS) cho biết hầu như đèn pha xe cỡ trung không đạt đủ những tiêu chuẩn đã đề ra.

Mới đây, IIHS đã công bố kết quả kiểm tra chất lượng của 31 mẫu xe tại Mỹ. Trong đó, chỉ có 1 mẫu xe được đánh giá là sử dụng đèn pha xếp hạng Tốt, còn lại có 9 mẫu vị xếp hạng khá, 9 mẫu hạng trung bình và tận 10 xe còn lại bị xếp hạng kém. Hiện tại, Toyota Prius V là mẫu xe duy nhất được xếp hạng tốt.

Ngay từ khi IIHS bắt đầu thử nghiệm đèn pha trước, nhiều trang tin tức ô tô đã cho rằng, khó có thể tìm kiếm 1 loại đèn pha tốt trên các xe hạng trung. Tuy nhiên IIHS đã lập tức đáp lại rằng, các mẫu xe bị đánh giá yếu ở chất lượng đèn pha hầu hết đều là xe hạng sang.

“Nếu tài xế gặp khó khăn trong việc quan sát khi lái xe vào ban đêm, nguyên nhân không phải do mắt mà ở đèn pha”. David Zuby , Phó Chủ tịch điều hành và giám đốc nghiên cứu IIHS khẳng định.

Thực tế, mỗi mẫu xe lại được trang bị các công nghệ chiếu sáng khác nhau. IIHS tiến hành đánh giá dựa trên các thông số đại lý được báo cáo. Thực tế, sở dĩ Prius được đánh giá tốt là bởi mẫu xe này đang sử dụng hệ thống đèn pha dạng LED có hỗ trợ chiếu xa. Còn đối với các xe sử dụng đèn halogen thông thường thì chắc chắn sẽ nhận kết quả kém.

Đứng chót trong danh sách lần này chính là đèn halogen trên BMW 3 series. Sự kiện ô tô này hẳn sẽ khiến không ít fan hâm nộ sửng sốt, bởi lẽ BMW luôn là một trong những ông lớn tích cực chạy đua cải tiến đèn pha nhất trong thị trường ô tô thế giới.

Danh sách đánh giá đèn pha trên các xe hạng trung 2016 của IIHS:

Tốt:

Toyota Prius v

Khá:

Audi A3

Honda Accord 4 cửa

Infiniti Q50

Lexus ES

Lexus IS

Mazda 6

Nissan Maxima

Subaru Outback

Volkswagen CC

Volkswagen Jetta

Volvo S60

Trung Bình:

Acura TLX

Audi A4

BMW 2 series

BMW 3 series

Chrysler 200

Ford Fusion

Lincoln MKZ

Subaru Legacy

Toyota Camry

Kém:

Buick Verano

Cadillac ATS

Chevrolet Malibu

Chevrolet Malibu Limited

Hyundai Sonata

Kia Optima

Mercedes-Benz C-Class

Mercedes-Benz CLA

Nissan Altima

Volkswagen Passat

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *