Hãng xe Volkswagen muốn cắt giảm ngân sách 4,1 tỷ USD

(Baoxehoi) Hãng xe Volkswagen đang thực hiện kế hoạch tiết kiệm của hãng khi hãng này mong muốn cắt giảm ngân sách 4,1 tỷ USD (3,7 tỷ Euro) vào năm 2021, bên cạnh việc cắt giảm 5,5 tỷ USD (5 tỷ Euro) mà công ty bắt đầu thực hiện vào năm 2014.

Theo Automotive News, đội ngũ quản lý và đại diện nguồn lao động Đức Volkswagen chưa đạt được thỏa thuận cắt giảm ngân sách. Cuộc đàm phán trở nên khó khăn hơn khi khoảng 3,3 tỷ USD (3 tỷ Euro) chi phí cắt giảm đến từ các hoạt động vận hành ở Đức. Các đại diện nguồn lao động mong muốn Volkswagen cung cấp số lượng cố định về hạn ngạch sản lượng và các khoản đầu tư trong tương lai.

Đội ngũ quản lý và người lao động của Volkswagen gần đây đã thỏa hiệp để tránh sa thải nhân viên. Theo thông tin sự kiện ô tô, thay vì sa thải họ, hãng xe sẽ không tuyển lại 25.000 nhân viên khi họ nghỉ hưu. Giải pháp này cho phép doanh nghiệp giảm lực lượng lao động và hội đồng lao động có thể duy trì các việc làm cho công nhân.

Hơn 1 năm sau khi vụ bê bối khí thải của Volkswagen bị phanh phui, chúng tôi đang bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu chuyển biến của Tập đoàn Volkswagen, đặc biệt là thương hiệu Volkswagen và Audi. Thẩm phán được giao cho vụ việc này tại Mỹ cho biết phương án mua lại khoảng 475.000 xe với động cơ TDI 2.0 lít trị giá 10,03 tỷ USD đang “nhận được nhiều đồng tình”. Ông cũng đồng ý với thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ USD với các nhà đại lý.

Cắt giảm ngân sách tại Audi sẽ trì hoãn hãng xe sang này xây dựng trung tâm công nghệ cao và đường thử tại Ingolstadt, Đức. Cơ sở này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ thống lái tự động và điện khí hóa.

Thương hiệu Volkswagen sẽ thoát khỏi vấn đề này bằng cách mang các sản phẩm mới đến Mỹ. Sẽ có thêm nhiều mẫu crossover như Atlas và Tiguan phiên bản kéo dài. Ngoài ra, những chiếc xe thương mại của Volkswagen và Skoda cũng cân nhắc gia nhập thị trường Mỹ.

MINH QUANG

Nguồn: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *