Hãng xe Porsche không có lỗi trong vụ tai nạn của Paul Walker

(Baoxehoi) Cách đây không lâu gia đình Paul Walker đã đệ đơn kiện lên tòa án kiện hãng Porsche vì cho rằng chiếc xe của hãng là nguyên nhân gây ra cái chết của nam tài tử Paul Walker, tuy nhiên thẩm phán tòa án liên bang ở California-Mỹ ngày 4-4 phán quyết Hãng Porsche ở Bắc Mỹ không có lỗi trong vụ tai nạn xe năm 2013 của chiếc Porsche Carrera GT khiến tài tử Paul Walker và bạn thân Roger Rodas thiệt mạng.

Đơn kiện này do Kristine Rodas, vợ của Roger Rodas đưa lên tòa. Thẩm phán nhận định không có bằng chứng cho thấy chiếc Porsche Carrera GT mà Roger Rodas lái thiếu một số tính năng an toàn quan trọng như cáo buộc của nguyên đơn. Nguyên đơn cũng không cung cấp được bằng chứng cho thấy cái chết của Roger là kết quả sai phạm của bị đơn.

paul

Paul Walker và con gái Meadow, cô cũng đâm đơn kiện hãng Porsche vì cho rằng có liên quan đến vụ tai nạn của bố mình

Paul Walker và Roger Rodas tử nạn năm 2013 khi chiếc Porsche mất lái, tông mạnh vào một gốc cây, bốc cháy dữ dội tại Santa Clarita, Los Angeles, California-Mỹ. Lúc đó, Paul Walker 40 tuổi, Roger 38 tuổi. Theo hồ sơ, thời điểm đó chiếc xe đang chạy với vận tốc khoảng 101 – 114km/h. Sự ra đi đột ngột của Paul Walker khiến hàng ngàn người hâm mộ anh thương tiếc, đau khổ.

Năm 2015, con gái Paul là Meadow cũng khởi kiện Hãng Porsche vì cái chết của cha mình. Theo luật sư của Meadow, Paul Walker vẫn sống sau khi chiếc Porsche Carrera GT va chạm mạnh vào cây nhưng chiếc xe bốc cháy đã giết chết tài tử này. Anh mắc kẹt trong xe, bị thiêu sống.

hien-truong-tai-nan

Chiếc xe bị cháy ngùn ngụt, nam tài tử và bạn đi cùng xe chết cháy, xác biến dạng gần như không nhận ra. Tuy nhiên tòa án cho rằng hãng Porsche không liên quan gì đến vụ tai nạn này mà nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn do Paul Walker

Luật sư này chỉ ra sau vụ va chạm, dây an toàn của Paul Walker đã làm gãy xương sườn, xương chậu của tài tử này bằng một lực tương đương hàng ngàn pound và cũng khiến anh mắc kẹt trên ghế hành khách vì xe nát vụn. Điều đáng chú ý là ngọn lửa bùng lên chỉ gần 1 phút rưỡi sau vụ va chạm khiến Paul bị thiêu sống. ‘Paul Walker hít bụi than vào khí quản khi chiếc Porsche Carrera GT bốc cháy” – luật sư của Meadow viết trong hồ sơ khởi kiện.

Khi thẩm phán bác vụ kiện của Kristine Rodas, phía Meadow nói đấy là vụ kiện riêng biệt, chẳng ảnh hưởng gì đến đơn kiện của họ và khẳng định theo đuổi pháp lý đến cùng.

Thông tin vụ việc này sẽ được chúng tôi cập nhật tiếp mời bạn đọc đón xem.

THÔNG TIN THÊM:

Paul Walker, 40 tuổi, chết vì cộng hưởng chấn thương do va chạm và bỏng nhiệt. Trong khi đó, bạn của Paul là Roger Rodas, người cầm lái chết do đa chấn thương. Sự ra đi đột ngột của Paul Walker khiến hàng ngàn người hâm mộ anh thương tiếc, đau khổ. Ngoài hoạt động diễn xuất, Paul Walker được biết đến như một trong những ngôi sao Hollywood tích cực làm từ thiện nhất.

paul1

Những khoảng khắc hiếm hoi khi anh lái thử siêu xe Nissan GTR

Anh đã lập ra quỹ Reach Out Worldwide (nghĩa là Vươn đến khắp thế giới) để giúp đỡ những nạn nhân bị thiên tai ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tháng 3-2010, anh đến Chile để giúp đỡ các nạn nhân bị thương do trận động đất mạnh 8.8 độ richter xảy ra ngày 27-2. Anh còn cùng tổ chức Reach Out Worldwide bay sang Haiti để giúp đỡ các nạn nhân vụ động đất kinh hoàng ở đây năm 2010. Vài ngày trước khi qua đời, anh còn viết trên Twitter về các hoạt động mà anh cùng quỹ Reach Out Worldwide và dàn diễn viên Fast and Furious đang thực hiện để giúp đỡ các nạn nhân siêu bão Haiyan ở Philippines.

Ngay sau khi Paul Walker ra đi, nhiều câu chuyện về lòng nhân ái của nam diễn viên này được kể lại trên báo chí. Nhưng khiến mọi người xúc động nhiều là chuyện Paul từng bí mật mua nhẫn đính hôn tặng cặp vợ chồng người lính nghèo. Và đến nay, khi anh đột ngột ra đi, người bán hàng ngày nào mới tiết lộ bí mật giữ kín gần 10 năm qua. Mới đây, Meadow lập một quỹ từ thiện mang tên của cha mình.

AN NHIÊN (dịch)

Theo: CNN /  Chicago Tribune

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *