Hãng Volvo sẽ mở hai showroom xe chính hãng đầu tiên tại Việt Nam

(Baoxehoi) Trong buổi họp báo sáng nay, hãng Volvo cho biết sẽ mở 2 đại lý xe chính hãng đầu tiên tại Việt Nam trước hết là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hãng cũng rất kỳ vọng vào sự phát triển ở thị trường Việt Nam.

Công ty Bắc Âu Auto cho biết sẽ thực thiện các hoạt động marketing, bán hàng và cung cấp dịch vụ hậu mãi cho các dòng xe ôtô cao cấp mang thương hiệu Volvo tại Việt Nam. Đồng thời công ty cũng được quyền bổ nhiệm đại lý, trung tâm dịch vụ trên toàn quốc.

Cũng có mặt tại buổi họp báo, ông Jari Kohonen – Phó chủ tịch tập đoàn Volvo Thụy Điển khu vực Châu Á Thái Bình Dương tin rằng 2 mẫu xe mới của hãng vừa ra mắt tại Thụy Điển là XC90 và S90 cũng sẽ làm khách hàng Việt Nam hài lòng. Qua đó, có thể dự báo rằng 2 mẫu xe này (gồm một SUV và một Sedan) sẽ sớm có mặt tại Việt Nam trong năm 2016.

1-anh-hang-volvo

Ông Jari Kohonen, Phó chủ tịch Tập đoàn Volvo Car Thuỵ Điển khu vực châu Á Thái Bình Dương

Volvo là thương hiệu ôtô cao cấp có nguồn gốc tại Thụy Điển với lịch sử 89 năm hình thành và phát triển. Tuy nhiên, tới giữa năm 2010, hãng xe Trung Quốc Geely đã thâu tóm thành công Volvo từ tay của tập đoàn Ford Motors với mức giá 1,8 tỷ USD. Con số này kém xa mức 6,45 tỷ USD mà hãng xe Mỹ chi ra để mua lại thương hiệu Thụy Điển năm 1999.

Đây được coi là thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ôtô Trung Quốc. Qua đó cho thấy rõ nét mục tiêu vươn ra thị trường ôtô toàn cầu của Trung Quốc. Sau ký kết, Geely tuyên bố giữ vững những giá trị cơ bản về an toàn, chất lượng, quan tâm tới môi trường và thiết kế hiện đại đúng chất Volvo.

Thời gian tới, Bắc Âu Auto sẽ xây dựng, khai trương 2 trung tâm 4S Volvo tại Phú Mỹ Hưng (Quận 7, Tp. HCM) và Long Biên (Quận Long Biên, Hà Nội) được đầu tư 100% theo tiêu chuẩn mới nhất của Tập đoàn Volvo Car trong Quý 3/2016. Hệ thống dịch vụ được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị công nghệ, đội ngũ kỹ thuật viên được đào từ Tập đoàn Volvo.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *