Hãng TVR sản xuất siêu xe ở xứ Wales

(Baoxehoi) Hãng xe TVR đang xin phép sản xuất những chiếc siêu xe của mình tại đường đua xứ Wales, những chiếc xe này góp phần làm nên tên tuổi hơn của hãng xe này.

Dự kiến, cơ sở sản xuất mới của TVR sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2018. Bộ trưởng xứ Wales ông Carwyn Jones chia sẻ rằng nhà máy sắp được hoàn thành này sẽ được đặt cạnh đường đua xứ Wales mới, nằm gần Ebbw Vale, Blaenau Gwent, cách Newport khoảng 40 km về phía Bắc.

TVR là một hãng xe thể thao có trụ sở tại Blackpool. Theo thông tin sự kiện ô tô, trong năm 2013, TVR đã được mua lại và hồi sinh bởi những người đam mê xe thể thao giàu có mà đứng đầu là ông trùm trò chơi điện tử Les Edgar. Kế hoạch của họ là cho ra đời một dòng xe mới mà có kiểu dáng giống với những mẫu xe được sản xuất tại Blackpool trong năm 2006. Ông Edgar luôn cho rằng TVR cần được phép vào các đường đua, nếu hãng muốn sản xuất và thử nghiệm những chiếc xe thể thao Anh hiệu năng.

Đường đua xứ Wales đã ký bản hợp đồng trị giá 300 triệu bảng Anh với Tập đoàn bảo hiểm Aviva để được hỗ trợ tài chính. Tại khu vực này, sẽ có một trung tâm công nghệ lớn thu hút nhiều công ty nhỏ như TVR và các nhà cung ứng chủ chốt.

sieu-xe-tvr-moi-1

Chủ sở hữu của TVR hiện sở hữu hai bất động sản: một khu đất bên cạnh đường đua nhưng cần phải xây dựng nhà máy hoàn toàn mới và một tòa nhà ở gần đó.

Để đạt được kế hoạch đề ra là bán chiếc xe đầu tiên vào năm tới, TVR sẽ phải sớm đưa ra quyết định sẽ sử dụng khu đất nào để làm nhà máy sản xuất. Các trang tin xe hơi cho biết TVR đã nhận được hơn 300 khoản đặt cọc trị giá khoảng 5000 bảng Anh vào cuối năm ngoái và hãng đã bán được hơn 250 chiếc xe mà hãng dự định sản xuất trong năm đầu tiên.

TVR sẽ trở thành công ty đầu tiên trên thế giới áp dụng quy trình sản xuất iStream độc đáo của cựu nhà thiết kế xe công thức 1 ông Gordon Murray. Quy trình sản xuất này sẽ đơn giản hóa quy trình sản xuất xe cũng như giảm thiểu chi phí sản xuất xe mới, trong khi vẫn có thể cho ra đời những mẫu xe linh hoạt hạng sang với trọng lượng nhẹ.

Quy trình mang tên iStream Carbon mới được sáng chế dành cho TVR. Quy trình này sẽ thay thế các vật liệu tổng hợp giá rẻ bằng chất liệu sợi các-bon trọng lượng nhẹ nhằm gia cố sức bền của các thiết kế iStream vốn đã vô cùng ấn tượng. Ông Murray cho biết quy trình sản xuất iStream của TVR đã được thiết kế và xử lý, nhưng TVR sẽ chờ “tối thiểu là 1 năm nữa” để tạo ra dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *