Hãng Toyota triệu hồi gần 26.000 xe FR-S coupe vì lỗi khóa điện

(Baoxehoi) Theo thông báo mới nhất của hãng Toyota thì hãng sẽ triệu hồi toàn bộ 26.000 xe FR-S coupe của thương hiệu con Scion vì lỗi khóa điện

Các nguồn tin ô tô từ phía Toyota cho biết, các phiên bản xe này được trang bị hộp số tự động. Tuy nhiên, khóa điện có khả năng bị vô hiệu hóa mặc dù người dùng không lựa chọn chức năng này, nhất là khi xe đang dừng, đỗ. Sự cố trên khiến xe di chuyển không chủ đích ngay khi đang đậu, đồng thời không phù hợp với các quy định về an toàn của liên bang.

anh-xe-toyota-hoan-toan-moi

Trong một thông báo mới đây, Toyota nêu rõ: “Trong số các xe bị hảnh hưởng, các bộ phận kết nối với khóa nối của hộp số tự động có thể đã không được liên kết ở công đoạn cuối cùng, trước khi mang ra thị trường”.

Đến thời điểm hiện tại, hãng xe hơi Nhật Bản vẫn chưa công bố bất cứ tình trạng mất kiểm soát, tai nạn hay bị thương nào liên quan đến lỗi trên. Được biết, thông báo này là hệ quả của cuộc điều tra phiên bản Jeep Grand Cherokee SUV sau khi bị cáo buộc dính líu đến hàng trăm vụ mất kiểm soát, gây ra hàng chục vụ tai nạn.

Liên quan đến sự kiện xe ô tô này, Toyota cho biết, nhân viên kỹ thuật của hãng sẽ kiểm tra từng chiếc FR-S để xác đính liệu khóa nối chìa khóa điện có hoạt động chính xác không.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *