Hãng Sharp chuẩn bị bán Tivi nét nhất thế giới 8K

(Baoxehoi) Theo thông tin mới nhất từ hãng Sharp thì hãng này chuẩn bị bán tivi siêu nét nhất thế giới 8K, với màn hình tuyệt đẹp và chuẩn xác từng nét, tuy nhiên giá cả chắc chắn sẽ rất đắt 

Sharp cho biết sẽ bắt đầu bán TV 8K ra thị trường với giá 16 triệu Yen, nhưng sẽ chỉ xuất xưởng được một số lượng hạn chế TV công nghệ màn hình siêu nét này trong tháng 10 tới.

TV 8K được Sharp cho biết sẽ cho hình ảnh hiển thị nét hơn tới 16 lần so với TV Full HD phổ biến hiện nay.Trước đó đã nhiều nhà sản xuất phát triển thử nghiệm các mẫu TV màn hình “Super-Hi Vision nhưng Sharp là hãng đầu tiên có kế hoạch thương mại hoá sản phẩm này ra thị trường.

Sharp cho biết TV 85 inch màn hình 4K sẽ được phân phối tới các hãng thông tấn, và các nhà sản xuất video từ ngày 30/10. Hãng này cho biết sẽ bắt đầu sản xuất đại trà dòng TV 8K của mình ra thị trường phổ thông trong năm 2018. Sharp hy vọng nhu cầu đối với màn hình TV siêu nét sẽ tăng mạnh để đón đầu mua Olympics Tokyo năm 2020.

Sharp, Samsung và LG đều đã trình diễn các phiên bản nguyên mẫu của màn hình 8K tại Triển lãm CES 2015 diễn ra ở Las Vegas hồi tháng 1. TV 8K còn được biết đến là TV màn hình siêu nét “Super-Hi Vision”, và đạt độ phân giải lên tới 7,680×4,320 pixel.

Hiện tại giá thành của công nghệ màn hình 8K vẫn còn đắt đỏ và các nhà sản xuất hy vọng sẽ giảm chi phí sau khi đi vào sản xuất với số lượng lớn.

Được biết, tại Nhật, hãng truyền hình NHK sẽ bắt đầu phát sóng truyền hình ở độ phân giải 8K từ năm 2016. Kênh NHK cũng đã thực hiện các chương trình thử nghiệm tại lễ hội Olympics mùa hè tại London qua 6 kênh phát sóng trực tiếp.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *