Hãng Renault khởi động lại thương hiệu xe thể thao Alpine

(Baoxehoi) Theo thông cáo báo chí của hãng xe Pháp việc khởi động hồi sinh lại thương hiệu xe thể thao Alpine nhằm nâng cao mức cạnh tranh của phân khúc xe thể thao vốn bị hãng bỏ quên.

Thương hiệu xe thể thao Alpine sắp được hồi sinh với một mẫu xe thể thao 2 chỗ Vision Concept cùng khả năng tăng tốc lên 100 km/h chỉ trong 4,5 giây.

anh-xe-the-thao-2

Vậy là sau nhiều năm trì hoãn, hãng xe Pháp Renault đã chính thức “hồi sinh” thương hiệu xe thể thao Alpine với sản phẩm Vision Concept. Chiếc concept được giới thiệu ra ở Monte Carlo hôm nay, 16/2, trước thềm triển lãm xe Geneva và được hứa hẹn là sẽ đi vào sản xuất cuối năm nay, trước khi bán ra vào đầu năm 2017.

Mặc dù những con số về sức mạnh vẫn được Renault giữ bí mật, nhưng hãng này cũng cho hay, chiếc xe thể thao 2 chỗ ngồi với động cơ đặt giữa sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh tăng áp. Động cơ này được nhiều nguồn tin cho rằng phát triển từ mẫu động cơ 1.6 tăng áp hiện đang được Renault sử dụng trên chiếc Clio RS.

Dù sao thì con số 197 mã lực và 240 Nm mô-men xoắn trên động cơ của Clio RS cũng hứa hẹn một sức mạnh đáng gờm trên chiếc Vision Concept phiên bản thương mại, với 1 trong 2 tên gọi đã được Renault đăng ký: AS1 và AS110.

Alpine, thương hiệu con của Renault cũng cho hay, khối lượng của chiếc xe thể thao sẽ nằm ở mức 1.000 kg, mang lại khả năng tăng tốc lên 100 km/h ít hơn 4,5 giây. Với con số này, chiếc Vision Concept nếu đi vào sản xuất sẽ nhanh hơn Porsche Cayman GTS 0,1 giây và chỉ thua kém chiếc Porsche Cayman GT4 0,1 giây.

Về ngoại hình, chiếc xe thể thao mang nhiều âm hưởng thiết kế của chiếc Alpine A110 Berlinette – huyền thoại của Alpine trong những năm 1960 – 1970, trong khi nội thất thì lại mang đậm “hơi thở” của tương lai với bảng táp-lô điện tử hoàn toàn.

Alpine, hiện là thương hiệu con của Renault, đã ngừng sản xuất từ năm 1995 với mẫu Alpine A610. Ngay khi mẫu Vision đi vào sản xuất, Renault cho biết, Alpine sẽ tiếp tục được hồi sinh với nhiều mẫu xe khác ra mắt trong năm 2017.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *