Hãng Nissan đang phát triển xe điện chạy nhiên liệu sinh học

(Baoxehoi) Dự án phát triển xe này của Nissan đang khá phức tạp vì khác với xe khác là sử dụng nguồn nhiên liệu sinh học trực tiếp giúp động cơ chạy thì Nissan đang muốn phát triển xe chạy điện từ nguồn nhiên liệu sinh học bio-ethanol tạo ra.

Không giống như những hệ thống pin nhiên liệu thông thường, hệ thống của Nissan sử dụng bio-ethanol đựng trong bình để chuyển hóa thành hydro. Theo hãng xe Nhật, nhiên liệu sinh học, bao gồm những loại có nguồn gốc từ mía và ngô, là những nguồn năng lượng sạch, dễ xử lý và an toàn hơn hầu hết những loại nhiên liệu khác.

Nissan tham vọng đến cuối thập kỷ này sẽ ra mắt hệ truyền động điện đầu tiên trên thế giới có nguồn gốc từ ethanol với phạm vi hoạt động không thua kém gì những mẫu xe chạy xăng (hơn 600km).

Trong thời gian qua, một loạt “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô như Toyota, Honda và Hyundai đều đã đầu tư mạnh tay nhằm thúc đẩy sự phổ biến của các hệ thống chạy bằng hydro như một giải pháp “xanh” và hiệu quả hơn những chiếc xe điện thông thường.

Nissan cũng vừa đồng ý với Daimler và Ford để cùng phát triển xe hydro nhưng trả lời Bloomber, một phát ngôn viên của hãng cho biết kế hoạch giới thiệu sản phẩm có thể sẽ bị trì hoãn. Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại, công ty vẫn đặt cược vào các dòng xe điện của mình, đồng thời kỳ vọng xe không khí thải sẽ chiếm 1/5 lượng tiêu thụ của hãng trong những năm tới.

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *