Công nghệ gương tự điều chỉnh hoàn toàn mới cho xe máy

(Baoxehoi) Mới đây công nghệ gương tự điều chỉnh đã được phát minh bởi 1 người từng bị tai nạn xe mô tô. Anh nghĩ ra công nghệ này vì muốn tầm nhìn đằng sau an toàn hơn cho người đi xe máy.

Bart Ambrozkiewicz, một biker người Ba Lan, từng gặp phải vụ tai nạn xe máy mà lẽ ra, nó có thể được ngăn chặn nếu như tầm nhìn của anh được cải thiện. Sau sự cố đó, anh bắt đầu nghiên cứu về một loại gương xe máy có khả năng tự điều chỉnh và kết quả là sự ra đời của hệ thống Zercado.

Gương Zercado sẽ phát hiện ra điện thoại thông minh hoặc các cảm biến được đặt trong túi áo ngực người lái, từ đó xác định vị trí cơ thể và tự điều chỉnh thông qua các mô-tơ điện. Nhờ vậy, người lái sẽ không còn phải lo lắng về sự xuất hiện của những điểm mù. Ý tưởng nghe có vẻ phức tạp nhưng trên thực tế sản xuất những chiếc gương như vậy có thể cũng không quá khó khăn nhờ những tiến bộ trong lĩnh vực điện tử.

guong-xe

Loại gương thông minh này sẽ tự điều chỉnh góc nhìn để người đi xe an toàn nhất

Chia sẻ về dự án, Bart cho biết: “Toàn bộ hệ thống được hiệu chỉnh để những chiếc gương có thể hoạt động riêng lẻ hoặc đồng bộ. Chúng tôi dùng điện thoại thông minh của bạn hoặc các cảm biến chuyên dụng. Ở các hai trường hợp, các thiết bị đều “giao tiếp” thông qua Bluetooth”. Một ưu điểm khác ở Zercado là chúng chỉ nặng hơn 100g so với những dòng gương thông thường.

Mức giá gương dự kiến được bán khởi điểm từ 250 USD / chiếc. Nếu chiếc gương có độ an toàn và thông minh như vậy thì đây là một sản phẩm rất đáng mua và hy vọng được nhân rộng ra các sản phẩm xe đại trà của các hãng xe trong tương lai.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *