Hãng Koenigsegg sẽ sản xuất siêu xe SUV ?

(Baoxehoi) Cộng đồng chơi xe thế giới đang rộ lên tin đồn hãng Koenigsegg sẽ sản xuất siêu xe SUV, tuy nhiên mới đây tại Geneva 2016 hãng khẳng định hoàn toàn không có chuyện đấy

SUV và crossover hiện là phân khúc có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trên thị trường toàn cầu. Từ bình dân đến cao cấp, dòng SUV liên tục gặt hái những thành công mới về doanh số bán hàng trên thị trường thế giới. Do đó, chẳng có gì lạ khi liên tục các hãng tham gia vào phân khúc này như Bentley, Rolls-Royce, Maserati, Jaguar và Lamborghini.

Thế nhưng, vẫn có những nhãn hiệu quyết nói “không” với xe SUV. Vào hồi đầu tháng 2/2016 vừa qua, ông Sergio Marchionne, chủ tịch hãng Ferrari, đã khẳng định thà bị bắn còn hơn phát triển xe SUV. Đến nay, lại tới nhãn hiệu siêu xe Koenigsegg của Thụy Điển đưa ra câu trả lời tương tự.

Trao đổi với phóng viên Top Gear trong triển lãm Geneva 2016 vừa qua, ông Christian von Koenigsegg, nhà sáng lập nhãn hiệu siêu xe Thụy Điển, đã khẳng định các kỹ sư của hãng hoàn toàn có thể thay đổi khung gầm siêu xe để phù hợp với một mẫu SUV. Về mặt kỹ thuật, ông thấy Koenigsegg không gặp khó khăn gì để sản xuất xe SUV.

Tuy nhiên, nhãn hiệu Koenigsegg không có hứng thú với dòng xe SUV. Theo ông Christian, SUV là dòng xe “về cơ bản không hoàn hảo“. Do đó, Koenigsegg không có ý định phát triển và phân phối xe SUV.

Nếu có, Koenigsegg sẽ phát triển một mẫu SUV khá hoang dã. Xe SUV của Koenigsegg sẽ có hốc gió cỡ lớn ở giữa, bậc cửa lên xuống khổng lồ và ghế thể thao ôm sát người ngồi. Tôi nghĩ thị trường sẽ chấp nhận một mẫu SUV như thế. Tuy nhiên, tôi không phải là tín đồ của xe SUV. Với tôi, xe SUV về cơ bản không hoàn hảo. Nếu phát triển, chúng tôi chắc chắn sẽ tìm thấy người mua. Đáng tiếc là tôi không muốn làm như thế“, ông Christian nhấn mạnh.

Quả là tin buồn đối với những người vừa mê xe SUV vừa yêu thích nhãn hiệu Koenigsegg. Thay vào đó, hãng Koenigsegg sẽ phát triển một mẫu sedan 4 cửa trong tương lai gần. “Mọi thứ đã sẵn sàng trên bàn vẽ“, ông Christian tiết lộ. “Đây là kế hoạch chúng tôi đã chuẩn bị được một thời gian rồi“.

Hiện siêu xe Koenigsegg Agera đã đi đến giai đoạn cuối cùng của vòng đời. Hãng Koenigsegg đã sản xuất xong 25 chiếc Agera RS và tung ra 3 phiên bản đặc biệt. Trong thời gian tới, Koenigsegg sẽ bận rộn với việc sản xuất siêu xe Regera mạnh 1.500 mã lực mới.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *