Hàng khủng Land Rover Defender cho đại gia thiết kế riêng

Mới đây công ty thiết kế Dany Bahar (nhà quản lý cũ của Formula 1) đã lên kế hoạch thiết kế riêng 53 chiếc Land Rover Defender cho các đại gia thích dòng xe này

Xe có kích thước chiều dài là 4,785 mm, chiều rộng là 1.790 mm và chiều cao gầm là 250mm có thể lội nước khoảng 500mm.

Chiếc xe này được thiết kế và nâng cấp theo phong cách người đặt hàng và xe cơ bản cũng đã thay đổi khá nhiều.

Cải tiến nội thất và ngoại thất sẽ được thực hiện tại Modena bởi Ares Design (công ty do cựu quản lý cao cấp của Formula 1 thành lập), sự thay đổi này khiến chiếc Defender trông khác hẳn với thiết kế ban đầu của nó.

Nội thất bên trong sẽ sang trọng hơn nhiều so với nội thất nguyên bản của chiếc Defender, với việc sử dụng nhôm, sợi carbon, gỗ thủ công và da Ý cao cấp.

“Mọi khía cạnh của việc sửa đổi là rất khó khăn đối với chúng tôi. Ông Bahar nói: “Yêu cầu đối với khả năng kỹ thuật cơ khí rất cao và cực kỳ khó đáp ứng, nhưng chúng ta có thể tin rằng chúng sẽ không quá khác biệt với bản gốc của dòng Defender.

Jonathan Douglas (kỹ sư trưởng của JE) cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện và phát triển ý tưởng và thiết kế với Ares trong gần một năm. Sự hợp tác này đã cho ra đời phiên bản cải thiện giống với Jaguar Land Rover SVO (Special Vehicles Operations)”.

Về động cơ Defender có công suất thực 282 mã lực, mô-men xoắn cực đại 325 Nm, cùng trang bị động cơ V8 với hộp số bán tự động 6 cấp. Trục động cơ, vi sai và hệ thống ống xả của xe cũng được nâng cấp. Ngoài ra, xe còn được trang bị bánh xe địa hình và bộ dụng cụ mái và tời…

PHƯƠNG LINH

Theo: autocar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *