Hãng điện tử Sony muốn sản xuất xe hơi

(Baoxehoi) Trong một bài phỏng vấn trước báo chí, đại diện hãng Sony cho biết rất muốn tham gia vào sản xuất xe ô tô độc lập, đây là tin hot với nhiều người khi họ chủ yếu biết đến Sony qua nhiều sản phẩm điện tử

Sony đã có kế hoạch mở rộng ứng dụng cảm biến camera, hiện đang dùng cho smartphone, sang ô tô. Hiện tại, công ty đã mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác nhau, như bất động sản và giáo dục, nên nếu lấn sân thêm sang sản xuất ô tô hẳn cũng không gây nhiều bất ngờ.

Trả lời phỏng vấn của Financial Times, CEO Kazuo Hirai cho nói: “Chúng tôi hiện chưa có kế hoạch gì, nhưng không bao giờ nói Không bao giờ”.

Ông cũng cho biết: “Nếu có lúc nào đó chúng tôi tin rằng có thể tạo ra sự khác biệt trong ngành ô tô, thì chúng tôi sẽ cân nhắc,” và thừa nhận rằng sự xuất hiện của những mẫu ô tô chạy điện như Tesla đã mở ra cơ hội cho một số công ty gia nhập ngành công nghiệp ô tô. Ngoài hệ thống cảm biến, Sony hiện đã tham gia sản xuất pin lithium-ion sach điện và trí thông minh nhân tạo dùng cho các loại robot tương tự như ASIMO của Honda.

Ông Hirai cũng cho rằng các doanh nghiệp mới gia nhập ngành ô tô chưa có sự quan tâm đúng mức đến “giá trị cảm xúc” mà người mua muốn có ở chiếc ô tô. Sony tin rằng các thiết bị điện tử tiêu dùng của họ tạo được sự đồng điệu cảm xúc với khách hàng, và nhắc lại rằng sẽ “không bao giờ nói Không bao giờ” khi đề cập đến khả năng hợp tác với một nhà sản xuất ô tô.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *