Hãng điện tử Panasonic tham vọng sản xuất siêu xe

(Baoxehoi) Một hãng điện tử như Panasonic lại có tham vọng sản xuất xe ô tô, được biết hãng này sẽ ra mắt sản phẩm ô tô đầu tiên trong thời gian sắp tới, tất nhiên đây mới là tin tức dạng kế hoạch

Suốt thời gian qua, hàng loạt các ông lớn trong ngành công nghệ và thiết bị điện tử đều tỏ rõ mong muốn chen chân vào thị trường ô tô, kể cả khi hiện tại thị trường của chúng ta dường như đã bão hòa.

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, Panasonic đã nhận ra sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền công nghiệp ô tô và muốn tiến hành đầu tư nhanh nhất có thể.

Trong năm nay 2016, nhà sản xuất Nhật Bản sẽ tiếp tục chuyển đổi trọng tâm từ các thiết bị điện tử gia đình sang linh kiện ô tô, đặc biệt hãng còn mới phân bổ thêm 400 nhân viên sang lĩnh vực mới.

xe-cua-panasonic-baoxehoi

Siêu xe khủng của hãng Panasonic 

Hiện tại, Panasonic vẫn là một thương hiệu sản xuất pin cho xe hybrid, xe điện quen thuộc, tuy nhiên dường như lợi nhuận chưa bao giờ là đủ với họ. Đại diện Panasonic khẳng định rằng, nguồn thu từ phân khúc này sẽ tăng lên 62% vào năm 2019. Trong đó, lượng linh kiện ô tô bán ra của hãng sẽ chiếm lợi nhuận từ 16% lên tới 21%.“Mảng kinh doanh ô tô không ngừng tiếp tục phát triển.

Làm thế nào để tận dụng cơ hội này sẽ là trọng tâm chính của Pananasonic” – Masahisa Shibata, Chủ tịch mảng ô tô toàn cầu của Panasonic cho biết.Ông cũng thừa nhận rằng Panasonic đang tụt hậu so với một số đối thủ khác ở lĩnh vực công nghệ an toàn, tuy nhiên cán cân này sẽ dần bằng sau khi hãng khai trương một loạt cơ sở thử nghiệm công nghệ tự lái và trợ lái trong tháng này.

Trên thực tế, thị trường ô tô nhiều năm nay đã trở thành một miếng bánh ngon mà bất cứ “ông lớn” công nghệ này cũng muốn có phần, đặc biệt là ở phân khúc xe tự lái.

Không ít các tên tuổi nổi tiếng như Samsung, Apple, Google đều đã lên tiếng khẳng định tham vọng của mình. Sắp tới, thị trường dòng xe này sẽ càng được đẩy mạnh và nhộn nhịp hơn, ngay sau khi Chính phủ Mỹ chi mạnh 4 tỷ USD để phát triển xe tự lái trong lộ trình 10 năm.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *