Hãng Apple mua 24 xe sang Lexus mới cứng để thử nghiệm xe tự lái

(Baoxehoi) Mới đây hãng Apple đã ký đơn hàng đặt mua liền lúc 24 chiếc xe Lexus để thử nghiệm xe tự lái

Kể từ khi nhận được giấy phép thử nghiệm 3 chiếc ôtô độc lập tại California hồi tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất iPhone đã đăng ký thêm 24 xe Lexus RX450h. Vào tháng 6 năm ngoái, CEO Tim Cook lần đầu tiên xác nhận rằng công ty đang có một đội ngũ nhằm phát triển công nghệ xe tự lái.

Có vẻ như những chiếc xe Lexus rất phù hợp để Apple lắp ráp thiết bị và công nghệ tự lái của mình lên những chiếc xe này, trên thực tế Lexus chạy rất êm ái, vô lăng nhẹ và thiết kế cực hiện đại với những công nghệ cơ bản đã quá hiện đại nên Apple với đầu tư mua dòng xe này để thử nghiệm lái.

Những chiếc xe tự lái của Apple đang nhận được những bước tiến cao hơn, khi nhiều mẫu xe đã có thể tự lái hoặc bán tự lái chạy trên 1 số tuyến phố vắng mà chưa gặp “tai nạn” hay rủi ro nào, ít nhất thì đã đến lúc này.

Khi Apple sở hữu nhiều kỹ sư tài năng và một sản phẩm thích hợp, họ sẽ bắt đầu bán và cấp phép phần mềm cho các OEM (nhà sản xuất phụ tùng), tương tự như cách Intel chi phối nhiều hãng máy tính khác nhau. Có thể trong tương lai, những chiếc xe không người lái sẽ được cung cấp công nghệ bởi Apple. Đặc biệt một hệ điều hành được gọi là “CarOS”, mặc dù các nhà phát triển vẫn đang tranh cãi liệu có nên sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift của Apple hoặc C ++ theo tiêu chuẩn công nghiệp hay không.

Trong tương lai những chiếc xe tự lái của Apple sẽ chạy trên đường phố nhiều hơn, hãng đã từng thành công với Iphone thì việc phát triển xe tự lái có thể là bước thành công mới.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *