Google hợp tác với Fiat Chrysler sản xuất 100 xe Minivan tự lái

(Baoxehoi) Google chuẩn bị ra mắt sản phẩm “chính thức” đầu tay của mình là 100 chiếc xe Minivan hợp tác sản xuất cùng hãng Fiat Chrysler. 100 chiếc xe Minivan tự lái đầu tiên ra đời

Theo thông tin trên tờ Business Insider 100 chiếc xe Minivan này có khả năng sẽ ra mắt cuối năm nay.

Đội ngũ kỹ sư của Google sẽ làm việc chặt chẽ với Fiat Chrysler Automobiles để thiết kế ra mẫu xe minivan có thể dễ dàng cài đặt hệ thống tự lái của họ trên cả phần cứng lẫn phần mềm.

xe1

Được biết, mẫu xe được sản xuất trong chương trình chế tạo thử nghiệm xe hơi tự lái của Google chính là Chrysler Pacifica 2017.

Đây là một dòng xe minivan có thể chở nhiều người (lên đến 8 người) với động cơ lai ghép hybrid. Chiếc xe này cũng chính là dòng xe chở nhiều người nhất mà Google triển khai hệ thống lái tự động.

Đồng thời, dòng minivan của FCA vốn đã có thiết kế phù hợp giúp Google dễ dàng cài đặt các hệ thống tự lái bao gồm bộ điều hành chứa phần mềm tự lái và các phần mềm cảm biến xung quanh xe.

xe3

Thiết kế minivan cũng cho phép Google kiểm tra các tính năng tự động mở cửa, đóng cửa hay cửa trượt thông minh.

Thêm vào đó, “việc cộng tác này là một phần quan trọng của kế hoạch phát triển tiềm năng xe hơi tự lái nhằm cải thiện an toàn đường bộ và hiện đại hóa giao thông cho hàng triệu người”, Google cho biết.

xe2

Chiếc xe sẽ được chỉnh sửa để phù hợp với các tiêu chuẩn của Fiat Chrysler Automobiles, sau đó sẽ chuyển cho Google để họ lắp các hệ thống tự lái cùng phần mềm. Cả hai công ty sẽ làm việc cùng nhau tại nhà máy chung ở Michigan, gần trụ sở chính của Fiat Chrysler Automobiles.

Theo kế hoạch, chiếc xe sẽ có thể lăn bánh vào cuối năm nay, tuy nhiên đây chỉ là một phiên bản thử nghiệm và Google không thể sử dụng những chiếc Pacifica này để thương mại hóa.

Chiếc  Chrysler Pacifica 2017 này được đánh giá cao và từng nằm trong top những xe Minivan được khuyên mua năm nay, chiếc xe có sự thay đổi mạnh về kiểu dáng theo hướng hiện đại, nếu được áp dụng thêm công nghệ xe tự lái của google

PHƯƠNG LINH (Lược dịch)

Theo: Business Insider

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *