Ford Police Interceptor xe cảnh sát mạnh mẽ nhất thế giới

(Baoxehoi) Hãng xe Mỹ đã công bố rằng xe cảnh sát mang tên Ford Police Interceptor là chiếc xe cảnh sát thương mại nhanh nhất thế giới và là “nỗi khiếp sợ” của các tên tội phạm trên đường phố.

Trong cả hai bài kiểm tra khắt khe của sở cảnh sát Michigan và Los Angeles, Ford Police Interceptor đều đạt kết quả vượt trội về khả năng tăng tốc.

Cụ thể, tại LA, mẫu xe Mỹ dẫn động 4 bánh dùng động cơ 3,5 lít V6 EcoBoost có thể đạt 60 dặm/h (khoảng 96km/h) trong vòng 5,8 giây – ít hơn rất nhiều so với Dodge Charger 5,7 lít V8 dẫn động cầu sau (6,6 giây) và Chevrolet Caprice 6 lít V8 (6,7 giây).

Trong khi tại Michigan, cơ quan đánh giá công bố kết quả có lợi cho Interceptor khi so với Charger lẫn Caprice sau một vòng đường chạy. Theo đó, Interceptor mất 1:35.66 để hoàn thành một vòng còn Charger mất 1:36.12.

Còn nếu so về khả năng tăng tốc, mẫu xe của Ford mất 6,17 giây để đạt 60 dặm/h trong khi Caprice mất 6,26 giây.

Với kết quả này, Ford đã chính thức trở lại cuộc đua xe cảnh sát ở một cương vị mới. Bởi trong nhiều năm qua, Chevrolet Caprice vẫn là cái tên đứng ở vị trí số 1.

Ford Police Interceptor có 2 phiên bản gồm sedan và SUV. Ngoài tùy chọn động cơ 3,7 lít V6 còn có tùy chọn động cơ 2 lít 4 xi-lanh tăng áp turbin hoặc 3,5 lít V6 tăng áp turbin kép với hệ dẫn động 4 bánh.

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *