Ford Focus RS là siêu xe hatchback nhanh nhất thế giới

(Baoxehoi) Nếu xét trong dòng xe thương mại sản xuất đại trà thì Ford Focus RS được coi là một “siêu xe hatchback ” nhanh nhất thế giới với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h hết 4,7 giây

Từ mùa Xuân 2016, khách hàng ở Bắc Mỹ sẽ có thể đặt mua mẫu hatchback hiệu năng cao Ford Focus RS 2016 hoàn toàn mới với mức giá khởi điểm từ 36.605 USD, tức ngang ngửa với giá của chiếc Ford Mustang GT Premium Fastback (giá 36.395 USD). Mẫu xe này đến trước với thị trường châu Âu khi ra mắt hồi đầu tháng 3/2015.

Ford cũng vừa công bố chi tiết hơn sức mạnh vận hành của xe. Focus RS 2016 sử dụng động cơ I4 2.3L EcoBoost công suất 350 mã lực và mô-men xoắn cực đại 475Nm giúp xe tăng tốc 0-100km/h chỉ mất 4,7 giây và vận tốc tối đa 266km/h. Các chỉ số vô cùng ấn tượng này cũng giúp Focus RS 2016 trở thành chiếc Focus RS nhanh nhất trước nay Ford từng chế tạo.

Ford Focus RS 2016 hoàn toàn mới được ứng dụng một số công nghệ tiên tiến, tối ưu khả năng tăng tốc nhờ công nghệ “launch control” lần đầu tiên trang bị cho một chiếc Ford RS. Cũng hoàn toàn mới là hệ thống dẫn động 4 bánh Ford Performance AWD tích hợp điều khiển mô-men véc-tơ chủ động giúp tối ưu lực kéo, độ bám, sự linh hoạt và tốc độ vào cua.

Với Focus RS 2016, người lái có thể tuỳ chọn một trong 4 chế độ lái khác nhau, theo đó là sự điều biến thích ứng của hệ dẫn động AWD, điều khiển giảm chấn, ổn định điện tử, đáp ứng vô-lăng và đáp ứng động cơ cùng với kiểu âm thanh ống pô khác nhau. 4 chế độ gồm “Normal”, “Sport”, “Track” và chế độ “Drift” đặc biệt giúp lái xe dễ dàng kiểm soát các kỹ năng vào cua “drift” trên đường đua.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *