Ford đầu tư nhiều tiền mua 2 khu phố

(Baoxehoi) Hãng Ford đầu tư tiền rất suy tính và thận trọng, tuy nhiên mới đây hãng này ra 1 quyết định bất ngờ khi bỏ tiền tấn ra để mua 2 khu phố gần trụ sở của hãng xe này ở Dearborn, Michigan. 

hôm thứ 6 (27/5), Giám đốc điều hành Ford Land Development Corp bà Donna Inch xác nhận về kế hoạch thu mua bất động sản tại phía nam Michigan Avenue từ đường Mason đến phía tây và từ Oakwood Boulevard đến phía đông. Bà từ chối tiết lộ chi tiết cụ thể về kế hoạch bất động sản này nhưng việc tái phát triển dự kiến sẽ tạo ra không gian văn phòng và bán lẻ mới.

Ford dự định sẽ đại tu khu nghiên cứu và kỹ thuật 63 năm tuổi tại Dearborn, biến các tòa nhà kém hiệu quả thành môi trường “hiện đại, nhiều cây cối và công nghệ cao” mà chú trọng nhiều hơn vào nhân viên để khuyến khích sự hợp tác và sự đổi mới.

hang-ford

Khu phố mà hãng xe Ford mua ngay gần đại bản doanh của mình

Các bất động sản – trong đó bao gồm La Shish cũ và nhà hàng Talal tại 22039 và 22041 Michigan Ave – thuộc quyền sở hữu công cộng và tư nhân. Một khu bất động sản khác – Khách sạn Wagner 120 năm tuổi ở góc Michigan và Monroe – cũng là một phần của việc tái phát triển này.

Trong khi đó, Ford cũng đã ký hợp đồng cho thuê khoảng 2,04 héc-ta tại khu trung tâm mua sắm Lord & Taylor ở trung tâm thị trấn Fairlane cũng như các con đường nối với trung tâm mua sắm. Các cửa hàng rộng khoảng 1,11 héc-ta và phần kết nối rộng 0,93 héc-ta.

THÔNG TIN THÊM:

Các dòng xe như Fiesta, Focus của hãng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt và EcoSport là dòng xe phân khúc SUV nhỏ, lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường Việt Nam.

Sự hấp dẫn của tất cả các dòng xe Ford tại Việt Nam chính là động lực thúc đẩy doanh số bán hàng của Ford trong nửa đầu năm 2015.

Đóng góp cho thành công này là dòng xe Ranger tiếp tục khẳng định danh hiệu “Vua bán tải” có doanh số bán tốt nhất tại Việt Nam và đóng góp không nhỏ cho thành công 6 tháng đầu năm kỷ lục của toàn hãng với doanh số bán hàng đạt 3.392 xe, tăng 106% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, doanh số của dòng xe SUV đô thị cỡ nhỏ EcoSport cũng tiếp tục duy trì phong độ, góp vào tổng doanh số nửa đầu năm đạt 1.700 chiếc và EcoSport tiếp tục định hình phân khúc hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, dòng xe thương mại Transit cũng tiếp tục dẫn đầu phân khúc với 2.430 xe được bán ra trong nửa đầu năm nay, đạt mốc tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm ngoái…

Về chiến lược kinh doanh, Ford luôn coi trọng thị trường châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt rất cẩn trọng trong các chiến lược đưa sản phẩm vào các thị trường này, bởi Ford cũng hiểu được sự thay đổi là cần thiết.

Trong những năm gần đây, hãng đã đi theo chiến lược “Một Ford” và mang các sản phẩm toàn cầu vào đây; đồng thời tập trung vào 4 thương hiệu chính, đó là chất lượng, an toàn, thông minh và tiết kiệm nhiên liệu.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Ford đã đầu tư thêm 10 triệu USD vào thị trường Việt Nam để tăng năng lực sản xuất và tăng khả năng thích ứng của dây chuyền sản xuất, đồng thời hãng cũng tăng cường tuyển dụng nhân sự địa phương tới hơn 40% trong năm 2014.

Tất cả những điều đó giúp Ford cải thiện và nâng cao năng lực sản xuất của mình để có thể khẳng định năng lực sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam hơn. Nhờ đó, năm 2014, Ford Việt Nam đã bán được gần 14.000 xe, tăng gấp đôi so với sản lượng ban đầu thiết kế cho nhà máy.

Ford đang tiếp tục đầu tư để tăng thêm năng lực sản xuất cho dây chuyền để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường đang phát triển tại Việt Nam.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *