Đừng lấy xe sang đo độ giàu đại gia: Có trăm tỷ vẫn đi xe rẻ !

Với những người bình thường, đơn giản họ chỉ thấy người khác giàu khi đi xe sang, ở nhà to. Tuy nhiên nếu lúc nào cũng lấy tiêu chí đó ra đo độ giàu đại gia là hoàn toàn sai lầm !

Trong xã hội việc nhận xét, đánh giá người khác giàu có hay không. Đôi lúc chỉ nhìn bằng những cái tài sản “nhỏ bé” nổi trôi trước mắt. Họ không nghĩ hay tìm hiểu sâu xa xem người khác thực sự giàu như thế nào, hay họ có những cống hiến nào với công việc hay không ?

Trên thực tế như đã biết có một số đại gia rất giàu có, riêng những xe sang họ đi tổng đã hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên trong số đó có những đại gia nợ nần nhiều hoặc có khi mua xe cũng chỉ để đánh bóng còn cũng không phải giàu thực sự.

Thế nhưng có những đại gia có tài sản cả chục ngàn tỷ. Hàng ngày chỉ lái chiếc Toyota Camry hay sang lắm là Mercedes E class, BMW 5 series giá đôi tỷ. Nhưng họ thuộc Top giàu nhất.

Như đại gia tên T quê Thái Bình, có nhà máy dọc hết cả nước, lĩnh vực nào cũng tham gia. Tuy nhiên phương tiện di chuyển thường xuyên lại là chiếc Toyota Avalon trị giá 2 tỷ đồng. Thế nhưng cần một cái làm dự án ông bỏ tiền túi ra cả ngàn tỷ để làm ngay mà gần như chả cần vay ai đồng nào.

Nếu bạn biết rõ họ làm gì, kinh doanh gì. Đang sở hữu những tài sản và phát triển lĩnh vực nào. Bạn mới sơ lược biết rõ tài sản của họ như thế nào. Bạn thử tính xem nếu bỏ hàng ngàn tỷ làm 1 nhà máy lớn thì tiền đó đổi ra bao Rolls royce Phantom ?. Trong khi với nhiều người cả đời làm chả đủ mua cặp lốp xe này nhưng vẫn tự cao, tự đại ?.

Những người giàu là những người càng muốn phát triển bản thân, danh tiếng. Họ không ngại nói người khác biết họ sẵn sàng làm ra tiền. Kiếm thật nhiều tiền và đem lại công việc cho hàng vạn người trong xã hội. Họ không ngừng đặt ra các mục tiêu lớn để phát triển và ngày càng thành công hơn.

Có một điều những người thành công là điểm chung. Họ không bao giờ cần quan tâm sự đong đếm của người khác. Với họ nếu bạn bàn luận những cái xe, nhà cửa họ cũng chả quan tâm. Cái chính họ còn rất nhiều việc phải làm. Những thời gian bạn ra quán nước chém gió, bàn luận thì họ đang tính hôm nay kiếm mấy chục triệu mai kiếm mấy trăm triệu…..

Nếu bạn muốn giàu, đừng nhìn người khác thành công. Bạn hãy tự xem lại bản thân mình mà cố gắng làm việc, kiếm tiền. Học những điều tốt của người giàu và đừng hoang tưởng người khác giàu, thời gian sau mình cũng giàu. Điều đó hoàn toàn không xảy ra nếu bạn không hành động làm việc và kiếm tiền thực sự !.

PHƯƠNG LINH

Theo: Tạp chí Tinmoivietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *