Động cơ V12 vẫn được sử dụng trên nhiều siêu xe Lamborghini tương lai

(Baoxehoi) Trước những quy định ngày càng khắc khe về mức khí thải thì nhiều người lo Lamborghini sẽ phải thay đổi và sử dụng loại động cơ dung tích nhỏ, ít xả thải hơn. Tuy nhiên Lamborghini vẫn sẽ trung thành với động cơ này và nâng cấp để tiêu thụ nhiên liệu ít hơn.

Theo giám đốc điều hành Lamborghini Stefan Domenicali, họ “có thể thay đổi và sẽ thay đổi”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết động cơ V12 của họ đủ tiềm năng để có thể được khai thác sử dụng “trên mọi mẫu siêu xe Lamborghini” trong nhiều năm tới. Cựu giám đốc mảng F1 của Ferrari vừa thay thế ông Stephan Winkelmann đầu năm nay.

“Thương hiệu của chúng tôi tuy có quy mô nhỏ nhưng cực kỳ đặc biệt. Chúng tôi không cần chạy theo ai khác, cũng không cần chạy theo xu thế (hạ dung tích động cơ). Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tin tưởng rằng động cơ V12 của mình đủ tiềm lực phát triển”, vị CEO chia sẻ.

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn cần theo sát các điều luật về khí thải, thế nhưng ít nhất hiện tại chúng vẫn chưa là vấn đề”, ông nói thêm.

Vào đầu tháng 7 này Lamborghini vừa chính thức mở rộng quy mô trung tâm nghiên cứu vật liệu tổng hợp của mình tại Seattle, Mỹ, đồng thời xác nhận rằng họ sẽ sử dụng thanh nối làm bằng sợi carbon – dự kiến sẽ ra mắt trên hậu duệ của Aventador trong tương lai.

Rất có thể, Lamborghini sẽ chọn con đường giống Ferrari là hybrid hóa một số dòng xe của mình để có thể theo kịp các tiêu chuẩn khí thải châu Âu.

ĐÀI TRANG

Nguồn: Lamborghini / Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *