Động cơ V12 vẫn được sử dụng trên nhiều siêu xe Aston Martin

(Baoxehoi) Hãng siêu xe Anh Quốc đã khẳng định rằng động cơ V12 tiếp tục được sử dụng trên nhiều mẫu siêu xe Aston Martin đời mới, trước hết là mẫu DB11 mẫu xe thay thế siêu xe DB9

Vài năm qua, hãng xe Aston Martin đã khá bấp bênh với những khó khăn như vụ thu hồi mọi chiếc xe sản xuất trong giai đoạn 2008-2014 (gần 17.000 đơn vị) để thay thế các thành phần nhựa không đạt tiêu chuẩn hay việc tập đoàn đã hoạt động mà không có người đứng đầu (vị trí CEO) trong gần 1 năm trước khi ông Andy Palmer được chỉ định làm CEO hãng hồi tháng 9/2014.

dong-co-sieu-xe-v12-baoxehoi-tin-nhanh

Động cơ V12 giúp định nghĩa thương hiệu Aston Martin giống hệt như cách Lamborghini nổi danh với dòng động cơ V12.

Số phận ba chìm bảy nổi là vậy nhưng Aston Martin vẫn trụ vững, và sự hợp tác với Daimler đang đơm hoa kết trái với việc hãng sẽ Anh sẽ được sử dụng những động cơ V8 tăng áp kép, hộp số và hệ thống điện của AMG vào những mẫu xe tương lai của mình. Tuy nhiên, theo tiết lộ của kỹ sư trưởng John Caress, để giữ lại “phần hồn” cho những chiếc Aston Martin đỉnh cao nhất, hãng xe Anh sẽ giữ lại động cơ V12 cho đến khi nào còn có thể.

dong-co-sieu-xe-v12-baoxehoi

Siêu xe Aston Martin DB11 trên đường thử với sự ngụy trang khá ít

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Road and Track, ông John Caress nói: “Chúng tôi sẽ giữ lại động cơ V12 càng lâu càng tốt, thông thường, một hãng xe phải cắt xy-lanh, giảm dung tích từ V12 xuống V8, từ V8 thành V6, V6 thành I4 để đạt tiêu chuẩn khí thải nhưng Aston Martin sẽ chọn cách vẫn sản xuất động cơ V12 và tạo ra một mẫu xe mới không phát ra khí thải”.

Tất nhiên, dòng động cơ V12 của hãng sẽ phải thay đổi rất nhiều để đạt các tiêu chuẩn khắt khe về mặt khí thải, cũng như yêu cầu hiệu năng cao để cạnh tranh với các đối thủ. Theo nhiều thông tin trước đó, động cơ V12 6.0 lít dành cho chiếc DB11, kẻ thay thế DB9, sẽ đi kèm với ít nhất 1 cụm tăng áp để không chỉ tăng hiệu năng mà còn tiết kiệm xăng hơn.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *