Dịch vụ taxi lái tự động độc đáo ở Nhật Bản

(Baoxehoi) Theo công ty Robot Taxi nổi tiếng ở Nhật Bản thì sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển công nghệ hãng xe đã đưa ra dịch vụ taxi không có người lái độc đáo vào năm 2016

Dự án sẽ được thực hiện tại Fujisawa, thuộc tỉnh Kanagawa. Có khoảng 50 người sẽ tham gia dùng thử dịch vụ này.

Công ty có trụ sở tại Tokyo nói trên đang nhắm đến một dịch vụ taxi không người lái trong tương lai. Họ cho biết người dân sẽ có thể đón taxi robot đi siêu thị trong quãng đường 3km tính từ nhà mình. Tuy nhiên, vẫn sẽ có người phục vụ ngồi ở ghế tài xế vì lý do an toàn.

Nhà chức trách Kanagawa cho biết một quy trình vận hành thử nghiệm xe hơi tự động đã từng được thực hiện trước đây trên đường cao tốc, nhưng đây là lần đầu tiên taxi robot được đưa vào chạy thử trên đường phố bình thường và khu dân cư.

“Lần này, xe robot sẽ chạy thử trong nội đô. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời” ông Yuji Kuroiwa, Thống đốc Kanagawa, phát biểu với báo giới.

Chủ tịch của Robot Taxi, ông Hiroshi Nakajima, khẳng định đây có lẽ là dịch vụ taxi robot thử nghiệm chở người dân đi mua sắm đầu tiên trên toàn cầu.

Công ty trên cũng tiết lộ thêm rằng họ sẽ thử nghiệm thêm dịch vụ xe không người lái tại Sendai để phục vụ trong thiên tai.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *