Đi xe máy hạng sang Honda SH vẫn là nghèo ?

(Baoxehoi) “Dù là một dòng xe hạng sang tuy nhiên Honda SH vẫn là xe 2 bánh và thiếu tiện dụng trong cuộc sống” đó là quan điểm của một số người đọc trên mạng xã hội. Đây là chủ đề bàn luận rất nóng của cộng đồng mạng.

Trên Fanpage “hội đam mê xe SH Việt Nam” có bài viết của nick name gửi admin của trang web nói rằng “Bỏ ra số tiền hơn 80 triệu đồng để mua SH nội và gần 200 để mua xe SH ngoại tuy nhiên giá trị sử dụng của 1 chiếc SH chưa bằng nửa giá trị của một chiếc Kia Morning bản 2 chỗ ngồi Van hay Chevrolet Spark Van có giá hơn 200 triệu đồng”. Dù SH nhập loại 300i có giá khoảng 300 triệu đồng đắt hơn cả Morning hay Spark.

Nguyên nhân được người viết lý giải là xe SH dù có giá đắt đến vậy tuy nhiên vẫn chỉ là một chiếc xe máy, đi SH vẫn chỉ đèo được 2 người lớn và khi trời mưa, trời nắng to thì vẫn phải dùng ô che hay mặc quần áo chống nóng. Trong khi đó xe ô tô đi được nhiều người và tiện dụng trong mọi công việc kể cả đi xa, chở đồ…

Người viết còn nói khá rõ rằng việc đi chiếc xe môtô đắt như vậy nhưng mức độ an toàn không cao vẫn có thể bị đổ nếu va chạm hay khó xử lý khi gặp các tình huống trên đường.

Người viết còn cho rằng việc đi chiếc xe SH chưa nói lên được anh có tiền hay không, có khi vẫn chỉ là “nhà nghèo” mua xe mà thôi trong khi đó việc mua xe 4 bánh tiện dụng hơn nhiều, ít nhất người ta cũng biết đó là ô tô.

di-xe-sh

Cùng đó là những nhận xét cho rằng đi xe SH tại nước ngoài chỉ là những công nhân dọn vệ sinh hay người thu nhập thấp đi, nếu mua SH thà để tiền gửi ngân hàng còn lại mua Wave, Yamaha Exciter hay Nouvo đi tạm đến khi có đủ tiền mua 4 bánh.

Nhưng có những quan điểm bảo vệ việc mua xe SH như “Người ta có tiền người ta mua xe máy SH như một sở thích bởi xe SH cao, êm và kiểu dáng sành điệu” Hay bạn duccanh87 cho rằng “mua SH là rất hợp thanh niên, người ta chưa có đủ tiền mua ô tô mà muốn sang người ta sẽ mua SH”.

Thậm chí nhiều người cho rằng việc những bạn nhận xét “mua xe SH là nhà nghèo là 1 kiểu ghen ăn, tức ở và không hiểu biết về xe, tại sự so sánh này quá khập khiễng” được gửi từ Comment của bạn Phương Thúy. Cùng với đó là khẳng định nhiều người có tiền mua ô tô tiền tỷ vẫn mua thêm xe SH để đi dạo hay đi làm chứ không phải họ không có tiền. Đôi lúc đường phố chật hẹp lượn xe trên đường là dễ hiểu.

xe-kia-moi

Một chiếc xe Kia Morning van có giá bán rẻ hơn cả Honda SH

Còn có người khẳng định đi SH là hợp thời và nếu có tiền họ sẽ đợi mua xe xịn chứ mua xe ô tô 100 đến 200 triệu thà đi SH còn oai và sướng hơn nhiều bởi mưa nắng không quan trọng. Bạn Tùng cho rằng đi xe SH ở Việt Nam vẫn rất đẳng cấp bởi giá cao và để tán một cô gái, chọn SH có khi cô ấy theo hơn là chọn 1 chiếc xe ô tô “chuồng gà”…

Có 2 luồng ý kiến trái ngược xoay quanh vấn đề này vậy quan điểm của bạn đọc như thế nào ?

THẾ THÀNH (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *