Daihatsu sẽ thay thế thương hiệu xe nhỏ Scion của Toyota

(Baoxehoi) Việc hãng xe Toyota mua đứt toàn bộ thương hiệu Daihatsu và khai tử Scion đồng nghĩa với việc hãng xe này sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực vào việc phát triển thương hiệu Daihatsu là một thương hiệu chuyên về sản xuất xe cỡ nhỏ.

Sau 13 năm tồn tại, số phận của thương hiệu xe hơi Scion đã bước sang trang mục lục. Quyết định này của Toyota vừa mang tính bất ngờ, vừa như được báo trước. Bởi kết quả kinh doanh của Scion trong những năm gần đây liên tiếp thụt lùi nhưng thương hiệu vẫn được Toyota chăm chút và cho ra mắt các concept thu hút giới trẻ và được khách hàng mong đợi.

Daihatsu-hinata-baoxehoi-anh-5

Daihatsu là thương hiệu xe nhỏ nhiều tiềm năng để phát triển và thành công.

Đó là concept C-HR hay các phiên bản iM và iA. Tất cả đều được giới trẻ đánh giá cao, đặc biệt là C-HR. Bởi đây là một chiếc crossover hybrid mang kiểu dáng coupe và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với xe giá rẻ Honda Vezel cũng như Suzuki Vitara trong phân khúc crossover cỡ nhỏ. Trong đó, Honda Vezel sắp “tấn công” các thị trường ngoài Nhật Bản, gồm cả Đông Nam Á với tên gọi HR-V.

noi-that-xe-suv-nho

Scion là thương hiệu kém phát triển và thành công bị khai tử để nhường chỗ cho thương hiệu khá nổi tiếng là Daihatsu, thậm chí  Scion còn không bán được với mức giá rẻ.

Tuy vậy, nhìn lại cả 13 năm qua, lượng tiêu thụ của Scion chỉ đạt khoảng hơn 1 triệu xe – con số quá ít ỏi so với lượng xe bán ra của hãng mẹ Toyota. Riêng trong năm 2015 vừa qua, Scion chỉ bán được 56.000 chiếc, tức tương đương 2 tháng tiêu thụ của Camry.

Như để xoa dịu khách hàng, đại diện Toyota cho biết: “Đây không phải bước đi thụt lùi mà là bước nhảy vọt của Toyota”. Hãng sản xuất Nhật Bản cũng cho biết các khách hàng sử dụng xe Scion vẫn được sử dụng dịch vụ tại các đại lý của Toyota.

Nhiều khả năng, các mẫu xe tiềm năng của Scion như C-HR sẽ được chuyển sang tên gọi mới với một thương hiệu mới vào năm 2017.

THÁI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *