Đến lượt hãng Kia tham gia nghiên cứu sản xuất xe tự động lái

(Baoxehoi) Theo nguồn tin từ hãng xe Kia thì hãng này đã được chính quyền bang Nevada, Mỹ cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành tại khu vực Beatty, Nevada.

Lộ trình phát triển xe tự hành cho đến năm 2030 của Kia đã đạt được một dấu mốc quan trọng khi mới đây đơn vị này đã được chính quyền tiểu bang Nevada cấp giấy phép thử nghiệm xe tự hành trên điều kiện thực tế với chiếc Soul EV cùng với công nghệ mang tên Advanced Driver Assistance Systems (ADAS).

Các trang tin ô tô cho biết, giấy phép này không chỉ có hiệu lực đối với Kia mà cả Hyundai cũng được hưởng lợi. Tại sự kiện nhận giấy phép, phó chủ tịch trung tâm nghiên cứu của Hyundai, tiến sĩ Tae-Won Lim cho biết: “Nhờ sự chấp thuận của chính quyền, chúng tôi sẽ có thể đẩy nhanh quá trình thử nghiệm công nghệ tự hành vẫn còn đang trong buổi sơ khai của mình.”

Trước đó, Kia hứa hẹn sẽ ra mắt công nghệ bán tự hành trước năm 2020 và tiến đến sản xuất xe hoàn toàn tự hành vào năm 2030. Khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD sẽ được Kia sử dụng cho mục đích nghiên cứu và phát triển công nghệ ADAS cũng như sản xuất cảm biến có độ chính xác cao.

Tới năm 2020, một phần của công nghệ xe tự hành ADAS dự kiến sẽ được Kia trang bị rộng rãi trên các mẫu xe, bao gồm các tính năng hỗ trợ khi tắc đường (Traffic Jam Assist – TJA), tự hành trên đường cao tốc (Highway Autonomous Driving – HAD), tự hành trong thành thị (Urban Autonomous Driving – UAD), tự động dừng xe khi khẩn cấp (Emergency Stop System – ESS) và hỗ trợ đỗ xe (Autonomous Valet Parking).

Liên quan đến sự kiện xe hơi này, Kia cũng cho biết thêm, họ sẽ đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển sự tương tác giữa các phương tiện (V2V), tương tác giữa phương tiện với hệ thống cơ sở hạ tầng (V2I) hay tương tác với bất cứ thứ gì khác (V2X). Các công nghệ tương tác này cùng với công nghệ ADAS dự kiến sẽ được Kia tích hợp trên một chiếc xe vào năm 2030.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *