Đánh giá xe bán tải hạng sang Ford F-250 Super chief 2016

(Baoxehoi) Ford F-250 Super chief 2016 là chiếc xe bán tải cỡ Full size của hãng xe Mỹ có kiểu dáng vô cùng to lớn và hầm hố. Nội thất sang trọng tiện nghi và khả năng chở đồ vật rất tốt, quả không sai khi gọi đây là xe bán tải hạng sang cho người có tiền.

Chưa rõ Ford đã ấp ủ một mẫu xe bán tải như F-250 Super chief từ khi nào, nhưng bản concept của mẫu xe này đã xuất hiện cách đây cả một thập kỷ. Những nguyên tắc thiết kế cho thấy đây là một mẫu xe mang tầm nhìn trong tương lai. Dĩ nhiên, Ford chưa tiết lộ thời gian chính thức phát hành mẫu xe này ra thị trường, dù rằng người ta vẫn đồn đoán rằng F-250 Super chief sẽ xuất hiện trong năm nay hoặc sang năm.

Dĩ nhiên, việc bàn luận về thời gian ra mắt chưa thực sự quan trọng. Liên quan đến bản concept siêu bán tải của Ford, có hai điểm chúng ta cần chú ý. Đầu tiên đó là ý tưởng F-250 Super Chief có những tương đồng với Ford Atlas – một mẫu F-150 thế hệ mới. Thứ hai là Super Chief được phát triển sử dụng loại hệ động cơ mới cho tương lai của Ford.

xe-ban-tai-4

Dựa trên mẫu cơ sở F-250 và bắt đầu hé lộ với thị trường từ năm 2006, trải qua thời gian khá dài như thế chắc chắn hiện nay Super Chief thực sự cuốn hút được rất nhiều sự chú ý từ cả phía công chúng và phương tiện truyền thông. Mẫu bán tải này thường được ví như một mẫu x echo tương lai với phong cách không bình thường. Các yêu cầu mới đã được gia tăng, tích hợp vào trong F-250 Super Chief khi Ford F-150 Atlas 2015 xuất hiện. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, Super Chief lộ diện gần đây với thân xe bằng nhôm và phong cách có sự tương đồng với Atlas mới thực sự là phiên bản mà Ford hướng tới sản xuất hàng loạt.

xe-ban-tai-2

Đặc biệt, F-250 Super Chief sẽ trang bị hệ thống Tri Flex Gasoline. Ngay từ tên gọi hệ thống đó đã cho biết, xe bán tải có thể tiêu thụ cả ba dạng nhiên liệu. Đó là nhiên liệu xăng, xăng sinh học E85 hoặc hydro. Nhiều người kỳ vọng, khi đi vào sản xuất hàng loạt Super Chief vẫn giữ nguyên như bản concept. Xe sở hữu khối động cơ V-10, 30 van, dung tích 6.8 lít, SOHC có thể sản sinh công suất 550 mã lực. Mặc dù có thể đạt vận tốc tối đa 180 dặm/h (289,682 km/h) khi ga đều tay và với mã lực cao, nhưng việc sử dụng hydro vẫn đảm bảo tính kinh tế. Các thông tin cho biết, việc tiết kiệm nhiên liệu đã được cải thiện hơn 12% so với các mẫu xe khác.

xe-ban-tai-1

Vào năm 2006, Ford chưa có ý định sử dụng bản concept Super Chief với thân xe bằng nhôm, trọng lượng nhẹ để đưa vào sản xuất. Thế nhưng sau đó 8 năm, khi mà Ford Atlas xuất hiện đã cho cái nhìn tích cực hơn đối với nguyên tắc thiết kế trọng lượng nhẹ.

Với những hình ảnh xuất hiện mới đây đã hé lộ, F-250 Super Chief chắc chắn còn vượt hơn cả một siêu xe. Thân xe làm bằng nhôm tổng hợp đã cho phép xe có trọng lượng cơ sở nhẹ khó mà xe bán tải cùng phân khúc nào có thể bì được. Nếu Ford áp dụng đúng như vậy khi ra lò Super Chieft 2016 thì quả là một bước đột phá quá ghê gớm. Bởi vì F-250 mạnh hơn hẳn F-150, nếu giảm được trọng lượng thì có nghĩa rằng Super Chief đã vượt qua mâu thuẫn giữa tỷ lệ cần thiết giữa trọng lượng và sức mạnh.

xe-ban-tai-3

Phong cách thiết kế bảng điều khiển và mặt trước của Super Chief vô cùng ấn tượng. Xe có tập hợp những yếu tố của xe bán tải trong gia đình F Collection cùng với những chi tiết cao cấp của King Ranch. Thêm vào đó, xe còn được suy đoán là sở hữu một hệ sinh thái cao cấp, thiết kế đỉnh cao, các công nghệ tiên tiến được tích vào trong các hệ thống mới nhất. Những yếu tố này có thể sẽ nâng Super Chief trở thành một trong những phương tiện uy tín nhất từ trước tới nay của dòng xe bán tải Ford.

Thậm chí Super Chief còn được đánh giá có thể kéo dài tuổi thọ của trái đất thêm một thời gian dài. Bởi nguyên tắc hệ thống tiêu thụ nhiên liệu Tri-Flex Energy có thể chạy bằng xăng E85, nhất là khí Hydro có thể sẽ tạo ra một lượng khí thải 0%, khi mà chỉ xả ra hơi nước. Đó quả là một điều vô giá.

xe-ban-tai-5

Giới thạo xe cho biết, khi ra mắt Ford Super Chief 2016 có giá trung bình khoảng 60.000 USD, nhiều hơn Ford Super Task F-250 tới khoảng 5.000 USD.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *