Daihatsu Copen 2016 chuẩn bị trình làng xe thực tế

(baoxehoi) Mẫu xe cỡ nhỏ phong cách thể thao Daihatsu Copen sẽ được hãng xe này ra mắt trong thời gian sắp tới dưới bản Concept trước khi đi vào sản xuất thực tế

Daihatsu Copen là mẫu xe lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2002 như là một đối thủ cạnh tranh của Honda Beat và Suzuki Cappuccino trong phân khúc xe roadster Nhật Bản. Daihatsu (phần lớn thuộc sở hữu của Toyota) đã không sản xuất xe mười năm sau đó nhưng đã bắt đầu hồi sinh với một mẫu xe hoàn toàn mới vào năm ngoái.

Copen mới được trang bị động cơ tăng áp I3 với dung tích 660cc nhỏ nhắn để tuân thủ các quy định về xe kei của Nhật Bản. Với kích thước thậm chí còn nhỏ hơn so với cả Mazda MX-5 Miata, Daihatsu Copen dài chưa đến 3,4m và nặng chưa đến 907kg.

Do đó, khi đặt Daihatsu Copen bên cạnh Fiat 500, mẫu xe nhỏ của Ý thậm chí trông giống như một chiếc xà lan cồng kềnh. Thật không may là giống như Honda S660 mới, Daihatsu Copen sẽ không được phân phối tại thị trường Bắc Mỹ.

Tại sự kiện sắp tới, Daihatsu sẽ giới thiệu một mẫu xe coupe và một phiên bản shooting brake dựa trên mẫu xe mui trần Copen. Mẫu xe coupe có thiết kế màu đỏ với kiểu dáng tròn và mui xe dốc xuống một khoang hành lý truyền thống cùng cánh gió trên cốp sau.

Trong khi đó, mẫu xe shooting brake đặc trưng với màu xanh với diện mạo mạnh mẽ hơn và có đường roofline thuôn dài. Bên cạnh đó, ba phiên bản của mẫu hatchback Daihatsu Cast cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện lần này.

Trước đó, một số mẫu xe mui trần nổi tiếng cũng đã được chuyển thành một chiếc xe coupe như Jaguar F-Type, Porsche Boxster/Cayman và Pontiac Solstice. Tất cả những mẫu xe này đều bắt đầu như một mẫu xe convetible trước khi phát triển với một mui xe cố định. BMW Z3 cũng là một mẫu xe đáng chú ý khác sở hữu đường roofline phong cách shooting brake từ nền tảng mui trần của mình.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *