Đại lộ Woodward nơi quy tụ siêu xe thế giới

(Baoxehoi) Đại lộ Woodward là một trong những đại lộ lâu đời nhất thế giới nơi đây quy tụ nhiều mẫu xe đầu tiên của ngành công nghiệp xe hơi thế giới, ngày nay nhiều siêu xe mới và đắt nhất thường xuất hiện ở nơi đây

Đại lộ lâu đời nhất còn có tên gọi M-1, lịch sử của đại lộ Woodward có thể được kể từ năm 1701, khi những người gốc châu Mỹ sử dụng các dòng sông và hồ cạn làm đường đi. Những con đường này đã dần trở thành những con đường của thành phố Detroit vào năm 1805.
Khi Detroit và các thành phố lân cận được mở rộng, nhu cầu kết nối giữa các thành phố càng trở nên quan trọng hơn. Chính vì vậy, một tuyến đường mới đã được khởi công xây dựng, dưới sự chỉ đạo của kỹ sư Judge Augustus Woodward.
Đại lộ Woodward từ đó đã trở thành nơi ghi dấu của nhiều cái “đầu tiên”. Chiếc xe đầu tiên sản xuất tại Detroit – nơi được mệnh danh là “thành phố ôtô” đã lăn bánh đầu tiên tại Woodward. Năm 1909, dặm đường đổ bê tông đầu tiên của nước Mỹ cũng đã được hoàn thành tại Woodward.
Chiếc đèn tín hiệu hoạt động bằng điện đầu tiên trên Thế giới cũng đã được lắp trên đại lộ Woodward vào năm 1918. 97 năm sau, đại lộ dài 34,6 km nối liền hai thành phố Detroit và Pontiac vẫn là một nơi ý nghĩa với người yêu xe.
Đối với họ, ở bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần đi dạo hay ngồi một góc trên đại lộ Woodward, họ vẫn có thể nhìn ngắm những chiếc xe hấp dẫn chạy qua.
Vào cuối tuần, hàng ngàn người yêu xe cả già lẫn trẻ đều hội tụ về đây để nhìn ngắm mọi chiếc xe “từ cổ chí kim”. Nhiều người thậm chí còn cố tình chạy trên Woodward vào thứ 6 hoặc thứ 7 để ngắm xe.
Tuy nhiên, không gì có thể sánh được với quy mô của lễ hội lái xe
Woodward Dream Cruise, được tổ chức vào ngày thứ bảy thứ 3 trong tháng 8.
Được tổ chức lần đầu vào năm 1995 để gây quỹ cho một sân bóng đá tại Michigan, những người tổ chức ban đầu chỉ hi vọng thu hút được 25.000 người tham gia. Cuối cùng, đã có tới 250.000 người đổ về Woodward, và kể từ đó, lễ hội này đã được tổ chức thường niên.
Ngày nay, có khoảng 1,5 triệu người đến với Woodward Dream Cruise hàng năm chỉ để “khoe xe” hoặc ngắm xe.
Thậm chí, một số người đã phải di chuyển xuyên lục địa để có thể đến với Woodward Dream Cruise.
Chính vì vậy, ngày nay Woodward Dream Cruise đã trở thành một trong những lễ hội về xe lớn nhất Thế giới được tổ chức trong một ngày.
Tuy nhiên, kể cả khi lễ hội Woodward Dream Cruise không diễn ra, bạn sẽ luôn được ngắm những chiếc xe đẹp chạy qua đại lộ Woodward, từ những chiếc xe cổ của Mỹ, những mẫu xe thể thao huyền thoại của Nhật như Toyota Supra…
… Tới những siêu xe đắt nhất, hiếm nhất trên Thế giới, chẳng hạn như chiếc RUF CTR3 trong ảnh.
Trải qua hơn 1 thế kỷ, đại lộ Woodward đã đón chào từ những chiếc xe ngựa tới những siêu xe “khủng” nhất lăn bánh trên nó. Trong tương lai, đây vẫn sẽ trở thành một “điểm hẹn văn hóa” của người yêu xe, không chỉ ở Mỹ mà còn trên khắp Thế giới.

 

PHƯƠNG LINH (dịch)

Theo: The times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *