Đại gia Lào mua siêu xe Koenigsegg Agera R giá 50 tỷ đồng

 (Baoxehoi) Koenigsegg Agera R là một trong những siêu xe giới hạn sản xuất và có giá bán khởi điểm lên đến 2,5 triệu đô tương đương 50 tỷ đồng Việt Nam đã xuất hiện tại Lào do một đại gia ở đây đặt mua về, đây là siêu xe khủng và nhanh nhất trên thế giới.

Lào không phải là quốc gia mà người ta thường nghĩ đến khi nói tới chủ đề siêu xe. Do đó, sự xuất hiện của chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R màu trắng muốt trên đất Lào mới đây đã khiến không ít người sửng sốt.

Xuất hiện trên một trang chuyên săn siêu xe tại Lào nhưng hình ảnh chiếc Koenigsegg Agera R lại thu hút sự chú ý của cả cư dân mạng Việt Nam. Từ trước đến nay, chưa từng có một chiếc siêu xe Koenigsegg nào đặt chân đến Việt Nam. Vì vậy, hình ảnh chiếc siêu xeKoenigsegg Agera R tại Lào khiến cư dân mạng Việt Nam “phát thèm”.

Một số cư dân mạng Việt Nam trầm trồ trước sự xuất hiện của siêu xe Koenigsegg Agera R tại Lào. Ảnh chụp màn hình

Một số cư dân mạng Việt Nam trầm trồ trước sự xuất hiện của siêu xe Koenigsegg Agera R tại Lào. Ảnh chụp màn hình

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Geneva 2011, siêu xe Koenigsegg Agera R là hậu duệ của đàn anh CCX/CCXR. Trong tiếng Thụy Điển, từ “Agera” trong tên của siêu xe nhà Koenigsegg có nghĩa là “hành động”.

“Trái tim” của Koenigsegg Agera R đời mới nhất là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít. Đặc biệt, Koenigsegg Agera R là một mẫu siêu xe đa nhiên liệu. Do đó, xe có thể chạy bằng cả xăng thông thường lẫn ethanol E85.

Khi chạy bằng xăng thông thường, Koenigsegg Agera R sở hữu công suất tối đa 960 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.100 Nm. Hai con số tương ứng khi xe chạy bằng Ethanol E85 hoặc E100 là 1.140 mã lực và 1.200 Nm.

Nhờ đó, siêu xe Koenigsegg Agera R đời mới có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 440 km/h. Ngoài ra, nhờ các vật liệu nhẹ như sợi carbon, siêu xe Koenigsegg Agera R còn chỉ nặng 1.435 kg.

Được biết, Agera R là siêu xe đầu tiên sử dụng hệ thống phanh với pít-tông bằng gốm do hãng Koenigsegg tự phát triển riêng. Quãng đường để siêu xe Koenigsegg Agera R phanh từ 100-0 km/h là 30,5 mét.

Đúng như truyền thống của hãng Koenigsegg, siêu xe Agera R chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn. Hãng Koenigsegg đã sản xuất tổng cộng 18 chiếc siêu xe Agera R trong 3 năm, từ 2011-2014.

PHAN ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *