Đại gia chi tiền tỷ mua điện thoại, đồng hồ chính hãng. Họ là ai ?

Trong thế giới đồ hàng hiệu nói chung dành cho các đại gia. Đắt nhất và mua nhiều nhất chính là những chiếc đồng hồ, điện thoại sang trọng và đắt tiền. Vậy những đại gia chi tiền mua đồ xa xỉ này họ là ai ?

Trong những năm gần đây xu hướng tiêu dùng hàng hiệu ở VN đang ngày càng có xu hướng tăng nhanh. Hàng hiệu chính hãng cũng được mở nhiều đại lý ở Việt Nam hơn. Các sản phẩm đưa về đa dạng, từ hàng thương mại đến bản giới hạn của các hãng danh tiếng. 

Trong đó các thương hiệu đồng hồ, điện thoại hạng sang trọng đang được nhập về nhiều hơn. Đã xa rồi cái thời mà Omega hay Longines chính hãng dành riêng cho giới đại gia. Ngày nay các dòng này đang bị coi là dòng bình dân cái giá sở hữu từ 40 triệu đến hơn 100 triệu không phải là nổi bật. Thay vào đó các thương hiệu được coi dành cho đại gia trở lên phải là đồng hồ Rolex, Hublot có giá từ hơn 130 triệu đến vài tỷ đồng. Ngoài ra để thực sự đẳng cấp siêu giàu phải dùng những chiếc Patek Philippe có giá hàng tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng. 

Còn với điện thoại, hiện tại những chiếc Iphone XS Max giá từ 30 triệu đến 40 triệu đồng vẫn còn rất rẻ tiền. So với những chiếc điện thoại mang thương hiệu Vertu hay Mobiado giá từ 100 triệu đến hơn 2 tỷ đồng. Thế nhưng thị trường mua bán các loại mặt hàng xa xỉ này vẫn được giới nhà giàu ưa thích và bán rất chạy, nhộn nhịp hơn trước đây.

Điều này cho thấy nhu cầu sắm hàng hiệu của 1 bộ phận khách hàng ngày càng tăng. Được biết những người mua các loại mặt hàng chính hãng đồng hồ sang trọng hay điện thoại. Đều là những người rất giàu, có thu nhập cao. Một điểm đáng chú ý có đến 97% những người mua những đồ này đều đang sở hữu những chiếc xe sang trọng trở lên, đến hàng siêu sang và siêu xe. Thậm chí họ không phải chỉ mua 1 cái mà mua vài cái liền lúc. Hoặc sưu tầm cả chục chiếc để cho vào bộ sưu tập.

Đôi lúc các đại gia mua cũng chỉ để thỏa mãn niềm đam mê và không sử dụng hết. Ví dụ có đại gia mua 5 chiếc đồng hồ chiếc thấp nhất từ 100 triệu chiếc cao nhất hơn 700 triệu đồng. Đôi lúc cũng không thể dùng hết mà dùng thay đổi, mỗi ngày một loại hoặc phối với trang phục của mình. Nhưng cái chính là họ mua đồng hồ để ngắm nhìn, để hàng ngày lau chùi, hay thi thoảng khoe bạn bè, người thân. Khi giao tiếp cũng tự tin hơn hẳn, vì dù người khác có thể không biết giá nhưng quan trọng đồng hồ đẹp và khác biệt.

Còn với những chiếc Vertu hay Mobiado chủ yếu chỉ tập trung vào chức năng nghe gọi. Tuy nhiên người dùng chủ yếu khoe đẳng cấp cao của mình. Nếu bạn là doanh nhân lớn, đi chiếc xe vài tỷ và có biệt thự sang trọng, mua Vertu chính hãng vài trăm triệu đi làm ăn rất thuận lợi. Hào quang từ những đồ siêu sang đắt tiền nó khác biệt so với việc dùng đồ Fake hay rẻ tiền.

Với giới nhà giàu, chỉ cần họ thích và phù hợp thì họ sẽ mua. Với họ những đồ cao cấp, chất lượng cao thì phải đi đôi với giá tiền cao. Đây là triết lý tiêu tiền của giới nhà giàu Việt và phải thực sự giàu có mới hiểu được những điều này.

AN NHIÊN

One Comment on “Đại gia chi tiền tỷ mua điện thoại, đồng hồ chính hãng. Họ là ai ?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *