Đại gia bí ẩn Hà Nội mua siêu đồng hồ 3 tỷ đồng

(Baoxehoi) Một đại gia bí ẩn ở Hà Nội đã mua một chiếc đồng hồ loại Speake Marin Dong Son Tourbillon đầu tiên trong bộ sưu tập giới hạn 8 chiếc của hãng đồng hồ siêu sang Thụy Sĩ với giá 3 tỷ đồng.

Ông Peter Speake Marin – người chế tác đồng thời là Chủ tịch hãng đồng hồ Speake Marin (Thụy Sỹ) cho biết, ông vừa bàn giao chiếc đầu tiên trong bộ sưu tập 8 chiếc đồng hồ, được thiết kế cách điệu từ hoa văn Trống đồng cho một doanh nhân người Việt vào tối 21/11 tại Hà Nội.

Theo đại diện hãng Speake Marin, giá bán của dòng sản phẩm là 130.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng). Hiện hãng đã có thêm 2 đơn đặt hàng khác của khách hàng người Việt. “Chúng tôi sẽ bàn giao trong thời gian tới”, vị này cho biết.

Giới thiệu về sản phẩm liên quan đến giá thành, đại diện hãng Speake Marin cho biết thân, vỏ, khóa dây và mặt chỉ số bên trong đồng hồ được làm từ vàng 18K. Mặt kính sapphire trước và sau, phủ chống lóa, bộ kim màu xanh được xử lý nung nhiệt độ cao.

Điểm nổi bật nhất ở bộ sưu tập này là sử dụng cơ chế hoạt động Tourbillon, loại bỏ các tác động của trọng lực bên ngoài giúp độ chính xác đạt đến tuyệt đối. Người đeo có thể quan sát cơ cấu Tourbillon xuyên suốt từ trước ra sau. Ngoài nghệ thuật điêu khắc sử dụng hóa chất, nhiều chi tiết đồng hồ cũng được làm thủ công.

Ông Peter cũng cho biết, bộ sưu tập chỉ dừng ở 8 sản phẩm bởi theo quan niệm của phương Tây, đây là con số may mắn. Do đó, kể cả có yêu cầu đặt hàng hãng cũng không sản xuất thêm.

Đây không phải là chiếc đồng hồ đầu tiên được lấy cảm hứng từ Trống đồng Đông Sơn. Trước đó năm 2011, trong lần đầu tiên đến Việt Nam, vị chủ tịch hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới này đã thăm Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Ông bị thu hút bởi các hoa văn trang trí trên mặt Trồng đồng Đông Sơn trưng bày tại đây.

Ba tháng sau, chiếc đồng hồ Speake Marin Dong Son đầu tiên được hoàn thành. Đến cuối năm 2013, bộ sưu tập gồm 18 chiếc với giá 40.000-45.000 USD (tương đương 800-900 triệu đồng) đã được bán ra thị trường. Trong đó 14 chiếc thuộc sở hữu của khách hàng Việt Nam, 4 chiếc còn lại được bán cho một người Nhật Bản, một đến từ Mỹ và 2 người Singapore đặt mua.

Là một trong số bậc thầy chế tác đồng hồ trên thế giới, hiện khách hàng của Peter Speake Marin không chỉ là các doanh nhân mà còn nhiều hoàng thân, nguyên thủ, chính trị gia tại nhiều quốc gia như Quốc vương Malaysia, Hoàng gia Nhật Bản, Hoàng tử Monaco, Thủ tướng Nga – Dimitry Medvedev… Tuy nhiên, mỗi năm hãng Speake Marin chỉ làm khoảng 500 chiếc đồng hồ./.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *