Cứ chê xe sang này nọ, nhưng khi bạn nhiều tiền sẽ chọn nó

Trên nhiều trang mạng xã hội mỗi khi có chia sẻ hình ảnh, thông tin một mẫu xe sang mới. Không ít người có vẻ am hiểu, chê này, chê nọ. Nhưng bản thân còn chưa có xe hoặc đang ngồi xe máy thì làm sao biết xe sang đi sướng thế nào ?

Xe sang trên thế giới vẫn được xem là một món đồ thượng hạng, thuộc hàng xa xỉ nhất, đắt nhất. Nếu cuộc đời nhiều người chi tiêu cá nhân phục vụ sinh hoạt, cuộc sống thì ngoài nhà thì xe vẫn được coi là thứ đắt tiền thứ 2.

Nhất là với các dòng xe sang giá trị của nó có thể gấp đôi, gấp 5 thậm chí hàng chục lần xe ô tô bình dân. Với những người thu nhập cao và giàu có thì mua xe sang cũng đơn thuần là phương tiện đi. Nhưng khi nhắc đến tiền tỷ thì phần đa người khác cũng e ngại thậm chí cho rằng cả đời cũng chả mong được ngồi xe sang, hoặc nếu có tiền thì làm nhiều việc có ích hơn ?.

Xe sang với những người không quan tâm và không biết các dòng xe thì xe nào cũng giống nhau. Không ít nhận xét nói “Xe nào chả như xe nào, có 4 bánh, có che mưa, nắng hoặc an toàn hơn; mua xe nào chả được, quan trọng gì…” hay mua xe sang đắt nuôi vất vả, tốn kém hơn nhiều, dễ hỏng vặt hay phụ tùng, bảo dưỡng đắt…

Không ít người ghen tị với những người lái xe sang cho rằng đó là cách “học đòi” hay thích thể hiện người khác… Tuy nhiên theo tôi đó là quan điểm sai lầm, dẫu biết rằng mỗi người mỗi ý kiến khác nhau. Tôi có thể giải thích đơn giản bằng 1 số điểm như sau:

Xe sang là một phân khúc xe cao cấp với nhiều dòng khác nhau. Có dòng đắt, dòng rẻ hơn nhưng nó cũng đều là tiền tỷ. Những thương hiệu xe sang trọng hay siêu xe đều có nguồn gốc từ những nước phát triển nhất thế giới. Họ có trình độ cơ khí cao, sản xuất độ hoàn thiện tốt, công nghệ kỹ thuật đều là số 1. Mỗi mẫu xe sang đều có sự tinh xảo và hướng đến những sự hoàn mỹ nhất định. Thế nên nếu ngồi 1 chiếc xe sang trọng thương hiệu như Mercedes, BMW, Lexus, Audi, Land rover…Bạn sẽ thấy tại sao chiếc nào cũng đầm chắc, cảm giác lái và ngồi hoàn toàn khác biệt so với xe thương hiệu khác.

Sự cách âm của xe sang là không phải bàn, những dòng càng cao cấp, đắt tiền càng êm ái hơn, lớn hơn. Sự an toàn những chiếc xe sang đều tối tân khi vỏ xe dày cộp, bao quanh nội thất là nhiều túi khí. Riêng công nghệ hỗ trợ người lái xe đọc nửa ngày không hết.

Hàm lượng thủ công kết tinh trong xe sang cũng nhiều hơn hẳn xe bình thường, từ cái đường chỉ thêu ghế cũng do con người làm đến từng chi tiết máy, các con ốc ở một số dòng xe cao cấp hẳn như Rolls royce, Maybach, Bentley…

Từng có thời 1 số tỷ phú Mỹ chỉ dùng xe Ford hay Toyota, họ cho rằng xe đi vừa đủ. Tuy nhiên hầu hết về sau này đều có ít nhất 1 chiếc xe hạng sang nhà Mẹc, BMW hay Audi, Range rover…Những lý do đơn giản chỉ vì xe êm ái, đi không bị xóc giúp họ ký tốt hơn văn bản mà không bị hỏng chữ… Sau đó không ít tỷ phú còn ký trên ô tô nhiều hơn ký văn bản tại văn phòng. Một số người cho rằng biết thế đã mua sớm hơn.

Cũng không cần nói nhiều về các tác dụng của xe sang trọng. Nhưng nếu bạn để ý những người đi xe sang tại Việt Nam hầu hết đều là người rất giàu có, họ có tiền và đảm nhiệm các công việc mang tính lãnh đạo hơn, có thể là chủ các doanh nghiệp, những người thành đạt hay lãnh đạo 1 lĩnh vực nào đó mà những người trong lĩnh vực đó biết đến, đơn giản chỉ là kinh doanh bán quần áo nhưng thành công mà lái xe vài tỷ thì họ cũng phải có cả chuỗi cửa hàng hay hàng ngày bán hàng trăm bộ quần áo thu lời vài chục triệu là ít.

Nếu nói người giàu mua xe để thể hiện là hoàn toàn sai. Chả ai nghĩ mua xe để khoe, cái chính họ mua để đi lại và phục vụ kinh doanh, giao tiếp mà thôi. Bản thân cái xe sang nếu đắt tiền nó đã tự hào nhoáng và khiến bạn chú ý và choáng ngợp chứ chả ai tự đi khoe xe mình đắt hay khủng cả. Chính cái bạn nhìn, bạn nghĩ và chú ý mà thôi.

Chung quy lại hãy cố kiếm thật nhiều tiền. Khi bạn giàu có, dư thừa thực sự. Chắc chắn 1 trong những tài sản mà bạn lưu ý, muốn mua là 1 xe sang trọng và đắt tiền. Trước hết là đi sướng cho bản thân bạn, gia đình bạn và gắn bó hàng ngày “Sắt bọc da cho bạn”.

BẠN ĐỌC SONG HÀO (Nghệ An)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *