Công nghệ Head-up Display của BMW hoạt động thế nào ?

(Baoxehoi) Dù không phải là công nghệ mới nhưng Head-up Display của BMW là 1 công nghệ tương đối tân tiến và được hãng xe này khẳng định là tối ưu và nhiều tiện ích

Công nghệ HUD ( Head-up Display ) không phải là điều gì mới mẻ trong lĩnh vực ô tô, nhưng mà với việc tích hợp thêm công nghệ Tăng cường thực tế ảo thì nó sẽ trở nên thú vị hơn và càng hữu ích hơn.

Trong video dưới đây, BMW đưa ra giải đáp cho một số câu hỏi, chủ yếu về HUD , vì sao nó có ích với tài xế, cách thức nó hoạt động ra sao và ứng dụng của nó trong tương lai.

Nếu bạn đã từng tiếp xúc với các hệ thống HUD thì bạn sẽ biết rằng nó có thể giúp cho tài xế không phải rời mắt khỏi mặt đường, không phải liếc mắt xuống bảng đồng hồ để xem các thông tin như tốc độ, dẫn đường hay giải trí. Tất cả những thông tin cần thiết sẽ hiển thị ngay trên kính lái thông qua HUD, dễ quan sát và hữu ích cho tài xế.

Đoạn video của BMW giải thích rõ hơn cách mà công nghệ HUD hiện đang hoạt động và các thành nào được dùng để chiếu lên kính lái. Ngoài ra, BMW cũng đang nghiên cứu để ứng dụng công nghệ Thực tế ảo , khiến cho kính lái “có thể tương tác với những con đường.”

Không chỉ có những thông tin là các con số, mà trong tương lai HUD có thể hiển thị các chỉ dẫn dựa theo thông tin thực thu được từ điều kiện giao thông, đường sá,… Với những sự trợ giúp đó, tài xế sẽ yên tâm hơn khi lái xe và có thể đưa ra những xử lý chính xác hơn, an toàn hơn.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Nguồn: Carcoops

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *