Công bố phạm vi hoạt động của xe điện Ford Focus Electric 2017

(Baoxehoi) Hãng xe Mỹ đã công bố phạm vi hoạt động của xe điện Ford Focus Electric 2017, theo đó mẫu xe này sẽ hoạt động trong phạm vi 160 kilomet

Ông Kevin Layden – Giám đốc chương trình điện khí hóa và kỹ thuật của Ford – cho biết phạm vi hoạt động của chiếc xe Ford Focus Electric 2017 sẽ là 160 km. Theo thông tin về mẫu xe hơi mới, con số này đã tăng từ 120 km đối với đời 2016. Phạm vi lái này đủ để hầu hết người lái di chuyển hàng ngày.

Phát biểu bên lề Đại hội thế giới SAE trong tuần trước, ông Layden cho rằng việc giữ phạm vi lái của xe ở mức 160 km sẽ giúp kiềm chế trọng lượng và chi phí. Phạm vi lái thấp giúp gói pin nhỏ, nhẹ và ít tốn kém hơn, ông Layden nói. Tuy nhiên, trong một cuộc thảo luận về tương lai của xe ô tô điện hồi tuần trước, một số diễn giả chia sẻ rằng phạm vi lái tối thiểu 320 km là yếu tố cần thiết để giảm bớt lo lắng của người tiêu dùng về những chiếc xe chạy bằng pin.

“Tôi nghĩ rằng ngay bây giờ với sự ra mắt của mẫu xe điện Ford Focus 160 km, xe sẽ đáp ứng nhu cầu của phần lớn dân số”, theo ông Layden. “Xe sẽ có giá cả phải chăng và là một bước tiến so với hiện tại”.

Các trang tin ô tô cho biết vào mùa thu này, GM sẽ ra mắt chiếc hatchback Chevrolet Bolt – chiếc xe điện cỡ nhỏ mà GM cho biết sẽ đi được tối thiểu 320 km sau mỗi lần sạc. Trong khi đó, Tesla hứa hẹn chiếc xe sedan cỡ nhỏ Model 3 có thể hoạt động trong vòng 345 km mỗi lần sạc. Nissan cũng dự định ra mắt chiếc Leaf tái thiết kế vào năm 2018 với phạm vi lái 320 km.

Trong tháng 12, Ford đã cam kết chi 4,5 tỷ USD để trẻ hóa dòng xe hơi điện của hãng.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *